Interior Design

[Tin tức] Nhà Cấp 4 Nhỏ Xinh Được Làm Chủ Yếu Bằng Vật Liệu Tre Hòa Mình Cùng Thiên Nhiên

Căn nhà cấp 4 nhỏ xinh được thiết kế ấn tượng từ cột kèo bên ngoài đến vách tường bằng tre tạo nên không gian bình dị, thân thiện với môi trường.

Chủ nhân của ngôi nhà cấp 4 chia sẻ rằng, vì yêu thích thiên nhiên nên muốn tạo một không gian hài hòa với cuộc sống thường ngày, với cây xanh xung quanh. 

Vì thế, kết cấu của ngôi nhà được thi công bằng bê tông cốt thép để giữ sự chắc chắn nhưng toàn bộ lớp bọc bên ngoài lại được décor với tre, gỗ. 

Sàn nhà được sử dụng gạch ốp, tường kiên cố được bọc thêm vỏ ngoài bằng tre đan để trang trí. Mái nhà thêm những thân tre tạo trần hết sức gần gũi với cuộc sống thôn quê.

1

Ngôi nhà được thiết kế kiên cố, ấn tượng.

2

Không gian với những sắc màu và chất liệu bình dị giúp hòa mình cùng thiên nhiên.

3

Hiên nhà là nơi hóng gió, ngắm cây xanh.

4

Lối đi quanh vườn được lát đá, sỏi.

Mái hiên lát gạch nung thông thường. Phía ngoài được gia cố bằng những gốc cây cổ thụ chắc chắn. Bộ bàn ghế đọc sách hay uống nước hóng gió bên ngoài cũng được làm bằng tre trúc.

Bên trong ngôi nhà, những sắc màu dân dã nhất, mộc mạc nhất sẽ được sử dụng để kết nối khéo léo cuộc sống sinh hoạt thường ngày với thiên nhiên cây cỏ bên ngoài. Toàn bộ không gian bên trong được décor thêm bằng những thân tre. Góc đặt chậu hoa trang trí, kệ đựng đồ bằng tre, bộ bàn ghế ăn cũng được sử dụng chất liệu tre thân thiện.

5

Không gian bên trong hướng mình ra thiên nhiên bên ngoài.

6

Phía trong là góc nghỉ ngơi với bộ giường tre đẹp nổi bật bởi nệm và màn che phủ. Toàn bộ căn nhà có khá nhiều cửa sổ thông gió và kết nối từ phía trước đến phía sau.

Phòng tắm được thiết kế đơn giản, bố trí phía sau nhà. Nền nhà được lát đá cuội và sỏi để tăng cảm giác thân thiện với môi trường.

Một phần phía sau cũng được thiết kế mái hiên để mang gió giảm nhiệt vào ngôi nhà.

7

8

Phòng ngủ bố trí gần khu vực sân sau nhà.

9

Phòng tắm được thiết kế đơn giản.

10

Không gian thân thiện với môi trường.

Xung quanh sân vườn được trồng cỏ xanh, có lối đi lát đá xi măng tiện lợi và tăng thêm tính thẩm mỹ. Căn nhà là nơi mọi người cảm thấy cuộc sống như chậm lại, được hòa mình cùng thiên nhiên, tận hưởng cảm giác trong lành, vui vẻ khi sống ở vùng nông thôn.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source | Afamily.vn | Bài Nhật Ánh | Theo Nhịp Sống Việt | Theo Thailetgo.

0
Shares