Interior Design

[Tin tức] Dirk House - Không Gian Cải Tạo Từ Nhà Máy Chocolate Cũ

Dirk house là dự án cải tạo nhà máy chocolate cũ từ thế kỷ XIX thành không gian sống. Công trình sử dụng nhiều giải pháp kết cấu và trang trí để tạo thành tổng thể hài hoà; tuy hoài cổ nhưng đương đại.

Studio kiến trúc Anna and eugeni Bach đã thực hiện dự án cải tạo nhà máy sản xuất chocolate từ thế kỷ XIX thành nhà ở gia đình tại thị trấn La Bisbal, Tây Ban Nha với tên gọi Dirk house. Nhóm thiết kế đã chủ động giữ lại nhiều nhất có thể các chi tiết nguyên trạng như cách bảo tồn lịch sử, đồng thời thay đổi và thêm vào một số khung cửa sổ mới nhằm kết nối không gia ntrong - ngoài.

1

Dirk house - công trình cải tạo từ nhà máy chocolate cũ từ thế kỷ XIX.

Mỗi tầng của khối kiến trúc lại phải sử dụng một giải pháp xây dựng khác nhau. Tầng trệt là kết cấu dầm kim loại trợ lực đóng vai trò chủ yếu, từ đây mở ra dãy hàng hiên có hồ bơi thông qua nhiều hệ cửa đi hai cánh xếp nối tiếp nhau.

Hệ cửa nối tiếp hướng ra hồ bơi.

2

3

Kết cấu trần được trợ lực bởi dàn khung kim loại.

4

Màu sắc nhẹ nhàng xuất hiện xen kẽ tông màu ấm của tường - sàn gạch.

Tầng trên cũng có sự xuất hiện của khung kim loại nhưng lần này chúng chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho kết cấu gỗ nguyên trạng. Hầu hết những mảng tường của Dirk house đều là tường gạch, chi tiết này tạo độ xuyên suốt cho tổng thể, tuy dùng vật liệu cũ sẵn có nhưng những thêm thắt kề cạnh của công trình lại biến chúng thành tin thần đương đại mới. Một số mảng màu lặng được thêm vào xen kẽ trong không gian đã củng cố quan điểm thiết kế này.

5

Khu vực bếp tầng 1.

6

Hệ mái che trên tầng thượng.

“Hệ cầu thang mới cho phép sử dụng nhiều và linh hoạt giữa các không gian chung và phòng riêng. Các thành viên khác nhau có thể tận hưởng từng phần của ngôi nhà theo cách riêng tư và tự chủ.”

7

Các giải pháp thiết kế đơn giản nhưng được sắp xếp theo hàng lối, tạo ấn tượng tích cực cho thị giác.

8

Không gian phòng ngủ không quá nhiều đồ đạc, một cách để thư giãn tâm trí.

Khu vực sân thượng của công trình được che chắn và làm mát bằng những tán mây tre xếp chéo góc, tuy cùng tông độ màu với tổng thể không gian nhưng sự khác biệt về tính chất vật liệu đã phần nào cân bằng lại cảm giác, mềm hoá không gian mà không phải sử dụng quá nhiều chi tiết uốn lượn. Hệ mái che này cũng đồng thời tạo nên nhiều vân mặt thú vị khi có ánh sáng trời chiếu qua.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Bài Đức Nguyên|Theo Dezeen|Theo Eugeni Bach.

0
Shares