Interior Design

[Tin tức] Ngôi Nhà Hai Tầng Bình Yên Đón Nắng Gió

Ngôi nhà được thiết kế hướng tới sự tiện dụng, ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Cánh cửa được thiết kế rộng mở để ngồi ở bất kỳ đâu cũng có thể đón nắng gió từ cánh đồng lúa trước nhà đưa vào.

Ngôi nhà trong thành phố Uonuma của Nhật Bản có không gian ấn tượng. Nội thất tiện dụng trong từng góc nhỏ. Ô cửa sổ rộng mở để mọi người dù ngồi ở tầng 1 hay tầng 2 vẫn có thể ngắm nhìn khung cảnh yên bình của cánh đồng lúa xanh tươi.

Dựa vào khí hậu đặc trưng nơi đây với mùa hè nóng ẩm và mùa đông tuyết rơi dày đặc, lạnh giá, căn nhà được chia nhiều khu vực chức năng nhưng vẫn tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trong xây dựng. 

Nhờ những giải pháp thích hợp của các KTS, mọi người sống trong nhà luôn cảm thấy sự thoải mái và ấm cúng vào mùa đông, mát mẻ và dễ chịu trong mùa hè.

1

Căn nhà được thiết kế đơn giản nhưng vẫn tạo vẻ đẹp nổi bật ngay khi nhìn từ bên ngoài.

2

Những khung cửa sổ rộng đón nắng gió của cánh đồng lúa.

Các KTS thiết kế kết cấu đặc biệt để từng mặt sàn trở nên rộng rãi. Móng của ngôi nhà cũng được xây kiên cố và cao hơn so với mặt đường bên ngoài. Những bức tường dày của ngôi nhà giúp cho không khí bên trong luôn mát mẻ.

Bên cạnh đó, các KTS đã vẽ nên không gian đặc biệt với những khoảng đệm là mái hiên, giúp mọi người có thể tận hưởng cuộc sống trong mơ.

3

Không gian mặt sàn được bố trí đầy đủ các khu vực chức năng.

4

Góc nghỉ ngơi, sinh hoạt chung của gia đình có view cực đẹp.

Các khu vực chức năng được sắp đặt đầy đủ, linh hoạt. Mỗi góc nhỏ đều có thể hướng mình ra cánh đồng lúa xanh tươi đôi diện nhờ những ô cửa sổ thoáng sáng, có kích thước rộng.

Ngôi nhà được thiết kế nền móng bê tông cốt thép để đối phó với tuyết dày. Nền cũng được thi công bê tông giúp cách nhiệt với bên ngoài khi tuyết đóng băng với vai trò ngăn gió lạnh xâm nhập vào nhà.

5

Từng góc chức năng đều ngập tràn ánh sáng.

6

Hành lang được sơn trắng để tăng thêm sự rộng rãi về mặt thị giác.

Không gian sống với các khu vực cần thiết như nhà bếp, phòng ăn được bao quanh bởi nền móng vững chắc nên có thể đốt củi trong lò sưởi vào mùa đông. Vào mùa hè, sự chắc chắn của bê tông giữ cho không gian sống thêm mát mẻ.

Để giúp các bức tường thanh gọn hơn, lớp cách nhiệt được xây dựng bên ngoài, cho phép cấu trúc gỗ được ốp an toàn bên trong.

7

Các khu vực chức năng trên tầng 2 được sử dụng linh hoạt.

Những thiết kế đơn giản cùng phương án thi công phù hợp. Không gian sống trở nên đẹp hơn, phù hợp hơn với mọi người khi sống trong nhà.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Afamily.vn|Thực hiện Nhật Ánh|Theo Nhịp Sống Việt|Theo Dezeen.

0
Shares