Interior Design

[Tin tức] Nét Đẹp Đối Lập Khó Lòng Rời Mắt

Với thiết kế hiện đại, sang trọng, thật bất ngờ khi căn hộ này lại nằm trong một tòa nhà mang trong mình tính lịch sử lâu đời của cả thành phố.

Tại thành phố Lisbon tuyệt đẹp của Bồ Đào Nha, nhóm kiến trúc tại Atelier 106 đã tạo ra một căn hộ tuyệt đẹp. 

Đây một phần nằm trong nỗ lực của thành phố muốn cải tạo lại các tòa nhà lịch sử tuyệt đẹp trong khu vực và mang đến một cuộc sống mới cho cư dân và các doanh nghiệp. 

Tòa nhà trong đó có căn hộ đặc biệt này được xây dựng vào thế kỷ 19. Nó nằm ở một khu vực cổ kính đẹp đẽ của thành phố Principe Real. Nơi đây nổi tiếng với những bức tường cũ kỹ và các tòa nhà bằng đá cao chót vót. Tòa nhà này thậm chí vẫn có gạch tráng men ở mặt tiền và lối vào và các tầng đều mang dấu hiệu của thời gian. 

1

Trong việc cải tạo căn hộ thì không gian nhà bếp nhận được cuộc đại tu lớn nhất. Mặc dù toàn bộ căn hộ đã được làm mới khá kỹ lưỡng nhưng đây mới là nơi thực hiện công việc cải tạo hữu hình nhất, trong khi các không gian còn lại chỉ chỉnh sửa chủ yếu ở trang trí. 

2

Trong nhà bếp, một số phần mới đã được cài đặt để cải thiện chức năng. Đầu tiên, nhà bếp được trang bị một băng ghế sát tường. Tiếp theo, một bếp lò có kích thước rộng rãi được đặt dưới ống khói. Một tủ lạnh lớn hiện đại cùng với bàn ăn cỡ gia đình được đặt ở giữa, làm cho nhà bếp trở thành một trung tâm trong căn hộ. 

3

Mặc dù các nhà thiết kế có ý định giữ tính toàn vẹn của bố cục, vật chất và lịch sử của tòa nhà ban đầu. Nhưng họ vẫn muốn cập nhật thêm để cung cấp cho gia chủ mới trải nghiệm sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi hơn. Kết quả là, bên trong căn hộ thực sự khác xa bên ngoài và phần còn lại của tòa nhà. Chính sự đối ngược này lại mang tới sự thú vị không ngờ tới. 

4

Sau khi cải tạo, bố trí bên trong của căn hộ là một khái niệm mở hơn so với ban đầu. Nó cũng được sắp xếp hợp lý và tối giản với các chi tiết tinh tế. Một bảng màu trung tính bao gồm màu trắng và kem, chất liệu gỗ tự nhiên và một chút kim loại.

5

Lưu trữ và tổ chức cũng là điều tối quan trọng trong một căn hộ. Kể cả với diện tích nhỏ thì kiến trúc sư cũng sẽ cố gắng với bố cục có khái niệm mở giúp không gian trở nên rộng lớn hơn. Bằng sự kết hợp giữa chất liệu kim loại và gỗ mang đến cho không gian một phong cách công nghiệp hiện đại nhưng không làm mất đi sự mộc mạc, nhẹ nhàng. 

6

Đồng thời, căn hộ cũng được các kiến trúc sư tận dụng tất cả các ngóc ngách nhỏ và góc chết. Chẳng hạn, một chiếc ghế gỗ nhỏ cạnh cửa sổ giúp gia chủ đọc sách và uống cà phê vào buổi sáng, nhưng nó cũng có tủ đựng đồ bên dưới ghế, cung cấp thêm một không gian lưu trữ nhỏ. Căn hộ có đầy những điểm nhỏ tiện lợi như thế này.

7

Cuối cùng, ánh sáng được ưu tiên lớn nhất trong cả căn hộ. Đầu tiên, các cửa sổ lớn được lắp đặt để thu được nhiều ánh sáng mặt trời vào không gian nhằm tạo cảm giác sảng khoái hơn. Ánh sáng trên cao, cũng được lấy từ cửa sổ trong mỗi phòng, giúp mọi thứ luôn tươi sáng kể cả vào buổi tối.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Afamily.vn|Thực hiện Thiên An|Theo Nhịp Sống Trẻ|Theo Homedsgn.

0
Shares