Interior Design

[Tin tức] Những Công Trình Mang Hơi Hướng Đồng Quê

Làm sao có thể căng thẳng bộn bề giữa một không gian trong trẻo, bát ngát và tràn đầy sức sống - những đặc trưng riêng biệt của phong cách đồng quê - chính vì vậy mà những công trình mang hơi hướng này luôn là không gian lý tưởng để giải tỏa mọi áp lực cuộc sống.

CASA LASSO

“Khu vực đất khô cằn ngay tại đia điểm ngôi nhà là hệ quả của khu rừng bạch đàn làm xói mòn đất khiến khó có loài thực vật nào khác có thể mọc được” - Đó là những khó khăn khi thực hiện công trình mà nhóm thiết kế Casa Lasso cho biết. Để đối phó với điều kiện khó khăn này, nhóm đã sử dụng các loại vật liệu đơn giản như gỗ và đất nung, cùng với đó là các kỹ thuật xây dựng truyền thống mang tính bản địa.

1

Ảnh: Jag Studio.

NHÀ Ở VÙNG BASQUE COUNTRY

Tọa lạc tại vùng nông thôn thuộc The Basque Country, Tây Ban Nha; công trình là một nông trại điển hình 300 năm tuổi mang nét đặc trưng của kiến trúc địa phương với không gian không được chia làm đôi theo trục đối xứng. Nhóm thiết kế đã phá vỡ nguyên tắc về khái niệm không gian kín đáo truyền thống để thêm thắt vào các hệ cửa số lớn giúp đón nắng nhiều hơn cho không gian.

2

Ảnh: Tư liệu.

HECKFIELD PLACE

Thông qua khách sạn Heckfield Place tại Hampshire, Anh Quốc, NTK người Anh Ben Thompson đã mang sự hùng vĩ của Georgian đến gần hơn với chất mộc mạc dung dị của chốn đồng quê. Những thiết kế mà Ben Thompson đưa vào công trình đa phần đều hướng đến việc tôn trọng yếu tố lịch sử nhưng đồng thời vẫn tạo nên được cảm giác như một ngôi nhà đúng nghĩa cho khách lưu trú.

3

Ảnh: Tư liệu.

KINSTERNA HOTEL

Khách sạn Kinsterna Hotel là khối công trình cũ từ thế kỷ XVII được cải tạo, phục hồi với bầu không khí cổ kính và hiện đại cùng tồn tại song song, hài hòa trong không gian. Công trình như một lời chào đầy đượm nồng của vùng đồng quê tươi đẹp, trong trẻo. Sừng sững trên sườn đồi, Kinsterna Hotel giống như một pháo đài cổ đón nắng, đón gió qua bao tháng năm.

4

Ảnh: Elias Joidos.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực Hiện Đức Nguyên | Ảnh Tư liệu.

0
Shares