THIẾT KẾ THEO PHONG THỦY

Coi chừng rước xui vào nhà chỉ vì không biết cách sắp xếp tủ giày hợp lý

Đa phần chúng ta đều coi tủ giày như một vật dụng thông thường hay mang tính trưng bày mà không biết rằng nó cũng có ảnh hưởng rất lớn trong phong thủy.
 
Bất cứ người phụ nữ nào cũng phải có ít nhất là 3 đôi giày và những lúc này, kệ giày hay tủ giày trở thành vật dụng thiết yếu. Tuy nhiên đa phần chúng ta đều coi tủ giày như một vật dụng thông thường hay mang tính trưng bày mà không biết rằng nó cũng có ảnh hưởng rất lớn trong phong thuỷ
Đây là những điều cấm kị đối với tủ giày mà đa phần mọi người nên biết để tránh gặp xui xẻo.
 
1. Không nên chọn tủ giày quá cao
 
Theo góc độ phong thủy mà nói, tủ giày nên thấp hơn 1/3 chiều cao của căn phòng và không nên cao hơn gia chủ. Số lượng tầng để giày cũng nên từ 5 tầng trở xuống. Số 5 tượng trưng cho Ngũ Hành, lại sự bền vững, an ổn. Nếu nhiều quá sẽ tạo nên sự bấp bênh. Những ai dùng tủ giày quá cao đi đường thường dễ gặp rắc rối như vấp té, trặc chân.
 
Thiet ke noi that BelDecor vn tugiay 1 1483000576040Những ai dùng tủ giày quá cao đi đường thường dễ gặp rắc rối như vấp té, trặc chân. 
 
Giày hành Thổ, đại biểu cho "nền tảng". Nền tảng có vững thì sự nghiệp mới phát triển ổn định được. Bởi vậy khi mua kệ giày hay tủ giày, tốt nhất nên lựa chọn loại 5 tầng để đạt được hiệu quả Ngũ Hành cân bằng.
 
2. Để tủ giày đúng hướng với nghề, không nên di chuyển thường xuyên
 
Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý nhiều hơn đến phương hướng để tủ giày. Cần căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn phương hướng thích hợp hơn.
Nếu gia chủ theo nghiệp văn phòng, viết lách thì nên để tủ giày ở hướng Đông Nam là thích hợp nhất.
Nếu gia chủ làm các công việc phải dựa vào sức lực nhiều như các nghề quân đội, vũ trang hoặc công nhân nên thì đặt ở phương dành cho võ là Tây Bắc. Đặt đúng hướng phù hợp sẽ có lợi hơn cho sự nghiệp rất nhiều.
Ngoài ra cũng nên lưu ý tủ giày nên để yên một chỗ, không nên thay đổi hay di chuyển hàng năm. Di chuyển nhiều sẽ tạo nên sự bấp bênh, bất ổn trong cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe.
 
3. Mũi giày hướng ra ngoài
 
Thời nay, có rất nhiều mẫu giày thời trang có mũi rất nhọn. Vì vậy chị em phụ nữ nên lưu ý khi để giày lên kệ, nên hướng mũi giày vào phía trong, không nên để hướng ra ngoài. Nếu không mỗi lần mở cửa tủ, mũi nhọn của giày hướng vào bản thân hình thành thế Hỏa sát, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hay ốm đau bệnh tật.
 
Thiet ke noi that BelDecor vn tugiay 2 1483000576042
Khi để giày lên kệ, nên hướng mũi giày vào phía trong, không nên để hướng ra ngoài.
Lưu ý thêm là khi sắp xếp giày nên để giày mới lên trên, những đôi giày bẩn hay cũ kỹ thì đặt ở dưới cùng.
 
4. Không nên chọn tủ giày có màu sắc sặc sỡ
 
Tủ giày hay kệ giày cần phải được che chắn cẩn thận và không nên để lộ quá rõ ràng. Nên chọn tủ giày có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng. Tuyệt đối đừng chọn những chiếc tủ có màu sắc hút mắt mọi người. Nếu ở cạnh tủ giày đặt thêm chậu cây thì không chỉ có tác dụng che giấu tủ giày mà còn giúp gia chủ chiêu thêm nhiều tài lộc.
 
5. Không nên hướng tủ giày về phía cửa lớn
 
Tủ giày, kệ giày không nên đặt đối diện với cửa lớn, nếu đặt được ở 2 bên cửa là may mắn nhất. Theo phong thủy "trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ". Thanh Long là vị trí cát tường, thích hợp để những thứ sạch sẽ, xinh đẹp. Còn bên phải là Bạch Hổ, để kệ giày ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí vào nhà, giúp chúng ta đổi xui thành hên.
 
6. Không nên để những vật phong thủy lên tủ giày
 
Nếu gia đình thỉnh những vật may mắn hóa giải sát khí trong phong thủy tượng tì hưu hay kỳ lân... về nhà thì nên chọn chỗ thích hợp để đặt. Tuyệt đối không được để lên kệ giày. Điều này sẽ gây phản tác dụng, khiến phong thủy gia đình ngày càng xấu hơn, không chỉ không hóa giải được sát khí mà còn rước họa vào thân.
 
7. Không nên để tủ giày ở phòng ngủ
 
Thiet ke noi that BelDecor vn tugiay 4 1483000576044
Để giày trong phòng ngủ tác động xấu lên cuộc sống hôn nhân của gia chủ.
Nhiều người vì chạy đua theo phong cách Tây hay vì lý do thuận tiện nên để tủ giày trong phong ngủ, đây là điều cấm kị. Giày được dùng để đi ngoài đường nên bản thân nó bị lây dính rất nhiều thứ bẩn, để trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến phong thủy. Nghiêm trọng còn gây tác động xấu lên cuộc sống hôn nhân của gia chủ.
 

Bel Decor - Making Different - Bringing Value

(Source: Afamily)

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.



0
Shares