THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Nhà Khách Nuwa - Diện Tích Nhỏ Cởi Mở Tâm Hồn

Diện tích nhỏ nhưng không bó hẹp cảm giác, đó là những gì mà nhà khách Nuwa mang đến cho người sử dụng. Một không gian chặt chẽ, đưa những sinh hoạt thường nhật thành trải nghiệm khó quên.

Tọa lạc trong con hẻm nhỏ ở Seochon thuộc phía bắc Seoul, một trong những khu phố cổ nhất quận Jongno-gu, nhà khách Nuwa là công trình tuy chỉ xấp xỉ gần 30 mét vuông nhưng đáp ứng được trọn vẹn các công năng cần thiết cho sinh hoạt một cách thoải mái, tận hưởng. Hiện trạng công trình trước đây là một ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc (còn được gọi là hanok) với khả năng cách nhiệt và chống thấm kém do xuống cấp. Nhóm thiết kế buộc lòng phải thay đổi lại phần lớn cấu trúc ngôi nhà người sử dụng có thể sinh hoạt thoải mái.

1

Công trình nằm gọn ghẽ bên trong con hẻm chật hẹp.

2

Giường ngủ sát cạnh khu vườn nhỏ, một trong số những chi tiết đắt giá trong công trình.

Phần nội thất cải tạo của nhà khách Nuwa thiên về sắc độ trung tính với chất liệu tự nhiên, màu trang nhã, ưu tiên tinh thần thanh lịch mà vẫn gần gũi. Các khu vực chức năng tuy đặt sát cạnh nhau mà không hề có điểm trung gian nhưng vẫn không hề tranh chấp, ngược lại còn tương tác tốt với khoảng vườn nhỏ kề cật thông qua giải pháp đục rỗng một số mảng tường thành cửa sổ. Chi tiết cửa sổ tròn ngay sát giường ngủ được gọi là Wayu, một thuật ngữ tham khảo dựa trên tài liệu kiến trúc cổ Hàn Quốc nhằm biểu thị cho hành động nằm xuống và ngắm cảnh.

3

Những khoảng cửa sổ nhìn ra vườn được quy chiếu theo ý nghĩa kiến trúc cổ Hàn Quốc, gọi là Wayu.

4

5

Khu vực bàn gỗ dài để thưởng trà.

“Wayu là một cách tận hưởng tinh thần giải trí và nghệ thuật. Theo một nghĩa khác, nó còn có nghĩa là thưởng thức những bức trang hoặc sách ảnh về cảnh quan, di tích lịch sử và bao hàm cả thái độ đánh giá cao khu vườn nhỏ trong nhà. Ý nghĩa này được sử dụng trong nhà ở của một số tầng lớp quý tộc và nơi ở của phụ nữ trong cung điện. Chún tôi nghĩ rằng một không gian nhỏ như nhà khách Nuwa không phải là một thiết kế đại chúng phức tạp, nhưng sẽ mang ấn tượng mạnh mẽ.” - Nhóm thiết kế giải thích.

6

7

Tông màu trung trính, chất liệu gần gũi.

Sát bên giường ngủ là không gian thưởng trà với bàn gỗ dài, nối liền đến bồn tắm âm sàn. Việc bố trí bồn tắm vào công trình có diện tích eo hẹp như nhà khách Nuwa có thể xem là giải pháp bất cập ở nhiều trường hợp phổ biến nhưng cách bố trí tích hợp của các NTK ở đây lại trở nên vừa vặn. Bồn tắm đặt ngay sát bàn thưởng trà, khi mà  các chức năng cơ bản khác đều đã được sắp xếp ổn thỏa, từ đây có thể tương tác với người sử dụng không gian liền kề và nhìn ngắm khu vườn bên ngoài. Xét theo công năng lẫn trải nghiệm, vị trí bồn tắm và giường ngủ trở thành hai điểm đắt giá để người sử dụng nhà khách Nuwa có thể tận hưởng trọn vẹn tinh thần mà NTK muốn truyền tải xuyên suốt không gian.

8

Vị trí bồn tắm ngay sát cạnh bàn gỗ.

Địa điểm: Seoul, Hàn Quốc.
Diện tích: 29.3 mét vuông.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source | Elledecoration.vn | Bài Đức Nguyên | Theo Dezeen | Ảnh Texture on Texture.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares