THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Nhà Khối Hộp - Dùng Ánh Sáng Làm Âm Thanh

Ngôi nhà tại Itabashi, Nhật Bản không chỉ đặc biệt nhờ phom dáng đơn giản hay nhiều hệ cửa sổ nhỏ li ti mà ý nghĩa không gian còn đến từ chính gia chủ: đôi vợ chồng trẻ khiếm thính cùng hai người con của mình.

Ngôi nhà đơn giản hình khối hộp nằm gọn trong trong khu dân cư đông đúc tại Itabashi-ku, Tokyo, bao lấy hai bên mặt tiền của công trình là con đường hẹp. Vì vậy mà điều kiện tự nhiên không cho phép không gian nội thất bên trong có thể đón nắng một cách tối ưu, từ đó giải pháp chia nhỏ các hệ cửa sổ trên tiết diện phẳng của tường xây được ra đời.

1

Mặt tiền hình hộp đơn giản của công trình.

2

Khối hộp đơn giản có 2 tầng nối nhau qua hệ thang bộ bằng với hai phòng nhỏ bên dưới tầng trệt và một phòng lớn ở tầng trên. Ngôi nhà ngoài việc sử dụng quan điểm đơn giản hoá làm hướng đi trong thiết kế thì không một chi tiết nội thất nào được nhấn mạnh hay làm nổi bật. Tất cả nhường chỗ cho một chi tiết khác thuộc về kiến trúc, một chi tiết tạo nên mạch sống cho toàn bộ không gian.

3

Gian phòng đầy ắp những vệt sáng.

4

Những ô cửa tạo nên nhiều điểm nhìn thú vị.

5

Những ô cửa nhìn từ tầng thượng.

Đó là những mảng tường đục lỗ. Các mảng tường tiếp giáp với khu vực trống bên ngoài gần như được phủ dày đặc các hệ cửa sổ theo quy cách 200 x 200 (mm) một cách ngẫu nhiên, thậm chí cả sàn và mái cũng được bố trí hợp lý các hệ cửa này. Hệ cửa giúp gia chủ tương tác trực tiếp với mọi nhịp sống diễn ra xung quanh ngôi nhà nhưng vẫn đảm bảo riêng tư, yên tĩnh cho không gian bên trong.

6

7

8

Không gian tầng trệt khá đơn giản, những chậu cây đường trồng xuyên qua các khe hở hướng lên tầng trên.

Hệ thống cửa sổ này giúp ngôi nhà chia nhỏ các nguồn sáng tự nhiên tìm đến không gian, từ đó tạo nên nhiều vệt hiệu ứng dạng tia thú vị. Đối với vấn dề của gia chủ - cặp vợ chồng khiếm thính - thì việc tạo nên nhiều điểm nhìn cũng là giải pháp đem lại âm thanh cho thế giới quan của họ. Những chuyển động của ánh sáng tự nhiên tác động lên hình khối đơn giản giữa không gian tiết chế vật dụng, kết hợp với nhiều khoảng cửa sổ nhìn ra từng góc độ khác nhau của khu phố có lẽ đã biến những mất mát trở thành câu chuyện thú vị trong cuộc sống. Chúng cũng giống như một ngôn ngữ ký hiệu mà KTS đã dành riêng cho gia đình nhỏ đầm ấm.

9

Địa điểm: Itabashi, Nhật Bản.
Diện tích: 72 mét vuông.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực Hiện Đức Nguyên|Theo Archdaily | Ảnh Koji Fuji/ Nacasa&Parters Inc.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares