THIẾT KẾ NỘI THẤT

10 xu hướng trang trí nội thất được ưa chuộng trên thế giới

 
Những xu hướng trang trí nội thất nào đang được ưa chuộng tại các quốc gia trên thế giới? Hãy cùng Bel Decor nhìn lại những phong cách hot nhất trong năm 2015 thông qua bài phỏng vấn với tổng biên tập các tờ Elle ở các nước trên thế giới.

Ý: Chất liệu công nghiệp

Người Ý đang làm nổi bật nét tương phản giữa các chất liệu kim loại và sự ấm áp của sản phẩm thủ công. “Gỗ, da và đá thiên nhiên được kết hợp với ánh sáng của kim loại và lụa. Đối với trang trí nội thất, điều này tạo nên một cảm giác đẹp đẽ kể cả khi nhìn lẫn khi chạm vào chúng” – Livia Peraldo Matton, Editor in Chief, ELLE Decor Italia.
Alessandro-Dell-Acqua-Milan-Apartment
 
Dimore-Studio-MilanNgười Ý đang làm nổi bật nét tương phản giữa các chất liệu kim loại và sự ấm áp của sản phẩm thủ công

Nga: Sự pha trộn giữa cổ điển và hiện đại

Aleksey, tổng biên tập tờ Elle Decoration ở Nga cho rằng: “Chúng tôi thực sự có yêu thích và trân trọng quá khứ. Đó là lý do vì sao trong nhiều ngôi nhà hiện đại, bạn sẽ thấy gia chủ mơ mộng về vẻ đẹp tàn phai quyến rũ của những món đồ cũ cổ gia truyền. Tính cổ điển có thể được tìm thấy dễ dàng trong những không gian nội thất hiện đại, chúng là bản phối hợp nhịp nhàng của những tác phẩm nghệ thuật, chất liệu vải và những món đồ trang trí cổ đắt tiền”.
Russia2
russia4
Sự kết hợp các yếu tố cổ điển trong một không gian đương đại là xu hướng được yêu thích ở nước Nga

Đức: Phong cách thanh lịch

Art-Deco đang truyền cảm hứng cho xu hướng trang trí nội thất ở Đức. Lấy cảm hứng từ phong cách này, được thể hiện qua những chất liệu tạo cảm giác sang trọng như đồng, vàng và nhung. “Những món đồ đặc trưng của phong cách này bao gồm: ghế sofa daybed, ghế cocktail, những tấm bình phong và bàn trang điểm” – Christine Bϋrg, Deputy Ediotr in Chief, ELLE Decoration Đức.
ger1
5ba3a0e3f82703443d1ce62a76377125

Đức với phong cách Art decor lên ngôi.

Ấn Độ: Hồi sinh nghề thủ công

Quá trình công nghiệp hóa khiến cho nghề thủ công ở Ấn Độ không còn được xem trọng. Tuy nhiên, các nhà thiết kế đang cố gắng nỗ lực trong việc hồi sinh yếu tố văn hóa này, đặc biệt là trong nội thất và trang trí nhà cửa. “Cảm hứng mạnh mẽ toát ra từ nghệ thuật chung, mô-típ văn hóa và kỹ thuật đặc biệt có thể áp dụng cho mọi cách thể hiện về màu sắc, chất liệu và bài trí – từ tường, thảm, gối đến khăn tắm và drap trải giường” – Sonia Dutt, Style & Trend Director, ELLE Decor Ấn Độ.
india4
india3

Các nhà thiết kế nội thất Ấn Độ đang cố gắng hồi sinh các yếu tố thủ công và mô-típ văn hóa trong trang trí nhà cửa

Tây Ban Nha: Trẻ trung và tinh tế

Các yếu tố truyền thống kết hợp với “các thiết kế trẻ trung, chẳng hạn như gốm và các chất liệu mới” tạo nên xu hướng thiết kế ở Tây Ban Nha – Marta Rioperez, Editor in Chief, ELLE Decor Tây Ban Nha.
spain

Các yếu tố truyền thống kết hợp với chất liệu mới là xu hướng nổi bật ở Tây Ban Nha

Mexico: Xu hướng cổ điển mới

“Hơn tất thảy, họ muốn mang đến cho không gian của họ một dấu ấn cá nhân. Tất cả mọi thứ trong cùng một không gian đều có lý do hoặc mục đích tồn tại của nó” – Michelle Griffing, Editor in Chief, ELLE Decoration Mexico.
Sự gia tăng tái thiết đô thị và nhưng công trình mới khiến người Mexico đang cảm thấy nuối tiếc và mong muốn bảo tồn quá khứ thông qua các thiết kế nội thất hơn bao giờ hết. Những chi tiết vintage được gia chủ ưu ái thêm vào khi tu sửa nhà cửa. Những họa tiết trang trí cổ, những vật dụng vintage cũng được khôi phục và sử dụng trong các không gian mới.
mexico2

Người Mexico cố gắng bảo tồn quá khứ bằng cách thêm vào các chi tiết vintage khi tu sửa nhà cừa

Nhật Bản: Nội thất xanh

Xu hướng này được tạo cảm hứng từ tình yêu thiên nhiên của người Nhật. “Thật không may, có một sự thật là ngày nay, hầu hết các khu dân cư đô thị, đặc biệt là Tokyo, rất nhỏ và không thể có khoảng xanh riêng cho nó. Người dân tìm đến một số dạng thể “xanh” như hoa, cây mọng nước, cây có tán và hoa khô trong ngôi nhà của họ” – Shigenori Hamaguchi, Editor in Chief, ELLE Decor Nhật Bản.
japan1

 

Nhật Bản chuộng nội thất xanh xuất phát từ tình yêu thiên nhiên và hạn chế về mặt diện tích đô thị

Nam Phi: Vẻ đẹp xa xỉ

“Đối với tôi, sự xa xỉ tột cùng chính là thời gian, sự bình yên và cơ hội, chúng cho phép tạo nên những giá trị bền vững cũng như tìm thấy lòng trắc ẩn trong những phán xét của mình. Trong ngôi nhà của tôi, sự xa xỉ nghĩa là những giải pháp bền vững gợi cảm nhất, pha trộn với những màu sắc khiêu khích, cấu trúc hấp dẫn và kết thúc đầy quyến rũ” – Bielle Ross, Editor in Chief, ELLE Decoration Nam Phi.
7b1d6d13549f80616b760d7b385a6a2e
 Sự xa xỉ chính là những yếu tố có giá trị bền vững và giàu sức gợi cảm

Hy Lạp: Vữa và xi-măng

Là một đặc trưng trong kiến trúc truyền thống của vùng Cyclades, những bức tường được trát xi-măng thô đang trở thành xu hướng hot nhất tại Hy Lạp. “Đây là ý tưởng cải tiến vì nó có thể tạo nên một lớp tường mỏng phía trên bề mặt cũ. Nó khiến cho bất cứ không gian nào của ngôi nhà cũng trông giống như một tác phẩm điêu khắc” – Flora Tzimaka, Editor in Chief, ELLE Decoration Hy Lạp.
South Africa1
South Africa2

Là một đặc trưng trong kiến trúc truyền thống của vùng Cyclades, những bức tường được trát xi-măng thô đang trở thành xu hướng hot nhất tại Hy Lạp

Mỹ: Ánh sáng ấn tượng

“Ánh sáng nổi bật từ chiếc đèn để bàn lấp lánh và dàn đèn lớn cố định trên trần nhà là chìa khóa tạo nên một những thiết kế tuyệt vời. Những chiếc đèn chùm phong cách Art-Decor luôn mang lại cảm xúc mạnh mẽ tương tự như hệ thống dây đèn dạng hình học” – Jessica Cumberbatch Anderson.
us5
us4
 Ánh sáng nổi bật từ dàn đèn lớn cố định trên trần nhà và ánh sáng tự nhiên từ những cánh cửa sổ rộng là chìa khóa tạo nên một những thiết kế tuyệt vời.
Bel Decor - Making Different - Bringing Value
(Source: Collected)

 

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares