THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Dự Án Điện Lực Nổi Trên Cảng Sông Nieuwe Maas

Công trình nổi trên cảng sông Nieuwe Maas tại Rotterdam sẽ là dự án cung cấp điện trong tương lai được xây dựng theo tiêu chí bền vững và tái tuần hoàn.

Được thiết kế bởi công ty điện lực Powerhouse Company, khối công trình nổi trên Rijnhave, khu vực cảng thuộc sông Nieuwe Maas River, Rotterdam là dự án kiến tạo năng lượng, mang đến khả năng tự cung tự cấp cho một bộ phận trong thành phố. Dự án đang được lên kế hoạch lưu lại cảng trong thời gian 5 - 10 năm với nhiều giải pháp bền vững tiên tiến thông qua việc trao đổi nước trên sông.

1

Với tên gọi tạm thời là “Floating Office Rotterdam” hay “FOR”, khối kiến trúc được kiến tạo hầu hết bằng gỗ đóng vai trò như trụ sở mới của Trung tâm Thích ứng Toàn cầu (GCA) - tổ chức được thành lập vào năm 2018 nhằm khuyến khích phát triển các biện pháp quản lý tác động của biến đổi khí hậu thông qua công nghệ và kế hoạch đầu tư.

2

“Thiết kế toà nhà nổi mang tính bền vững là một dự án vô cùng thách thức và chúng tôi đã tiếp cận nó theo nhiều cách. Bằng việc sử dụng nước từ Rijnhaven để làm mát công trình, hệ kết cấu mái dùng để lấy năng lượng, toà nhà trở nên tự vận hành. Cấu trúc công trình làm từ gỗ nên dễ dàng tháo dỡ, tái sử dụng. Dự án đã sẵn sàng cho một nền kinh tế tái tuần hoàn.” - KTS Nanne de Ru, nhà sáng lập Powerhouse Company cho biết.

3

4

Việc sử dụng gỗ làm vật liệu xây dựng chính giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon của dự án. Ngoài ra năng lượng mặt trời cũng được tận dụng để lấy sáng và cung cấp điện năng.

Địa điểm: Rotterdam, Hà Lan.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source | Elledecoration.vn | Bài Đức Nguyên | Theo Designboom | Ảnh Tư liệu.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares