THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Le Petit Maison - Nhà Gỗ Trên Vườn Cây Ăn Quả

Nhỏ gọn và đồng chất, nhà gỗ Le Petit Maison là công trình ứng dụng hiệu quả các giải pháp tương tác, đưa người sử dụng hướng đến cảnh quan mà vẫn tận dụng thoải mái không gian nội thất.

Le Petit Maison, nhà khách nhỏ bằng gỗ được xây dựng tại Guitinières phía Tây Nam nước Pháp. Công trình vỏn vẹn 36 mét vuông được tại dựng để phục vụ tối đa hai khách lưu trú, bao quanh là cánh đồng và vườn cây ăn quả xanh mát.

1

2

Từ kiến trúc cho đến từng vật dụng nội thất bên trong ngôi nhà, hầu hết đều làm bằng gỗ linh sam Douglas có nguồn gốc địa phương. Chính vì vậy mà nhóm thực hiện có thể lắp ráp tại chỗ các cấu kiện, giúp hạn chế quá trình vận chuyển đường dài, đồng thời tạo ra cơ chế tháo lắp nhanh chóng, tái chế dễ dàng. Toàn bộ khung kết cấu của nhà gỗ Le Petit Maison được nâng đỡ bởi nhiều trụ bê tông thấp, theo các NTK, chi tiết này sẽ tạo độ thông thoáng, giúp công trình có độ thông khí cần thiết ở khắp các diện.

3

Công trình sử dụng nhiều lớp cửa, cân bằng giữa kín kẽ riêng tư và không gian mở.

4

Tận hưởng thiên nhiên bên trong ngôi nhà gỗ có diện tích khiêm tốn.

“Trong một không gian tối thiểu, ngôi nhà được cung cấp khả năng mở ra môi trường xung quanh, đón nhận nắng trời và không khí. Việc bổ sung các hệ cửa trượt và cửa chớp, mọi cảm giác từ ấm cúng, gần gũi cho đến cởi mở, phóng khoáng đều có thể tận hưởng trong 36 mét vuông.” - NTK chia sẻ.

Công trình được chia thành bốn phòng chức năng chính gần như đều nhau về diện tích, mỗi khu vực bao bọc bởi hệ cửa hai lớp, xen kẽ kín - hở, giải pháp này cho cung cấp cân bằng tính riêng tư lẫn độ mở tương tác với cảnh quan. Vật dụng nội thất như bàn, ghế, giường ngủ được gia công riêng cả về chất liệu lẫn kích thước để sử dụng đi kèm với công trình, đảm bảo mọi thứ được vận hành đúng như dự tính ban đầu của NTK.

5

6

7

8

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source | Elledecoration.vn | Bài Đức Nguyên | Theo Dezeen | Ảnh Tư liệu.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares