THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Victoria House - Khối Kiến Trúc Mọc Lên Giữa Khoảng Trống

Sở hữu vị trí mặt tiền khá bất lợi khi phải kẹp giữa hai khối kiến trúc lớn hơn nhiều nhưng không vì thế mà công trình Victoria tỏ ra kém thế, ngược lại nhóm thiết kế còn khéo léo mang đến nhiều trải nghiệm bất ngờ dựa trên những cảm xúc hoài nghi khi lần đầu nhìn thấy ngôi nhà.

Được thiết kế bởi studio kiến trúc Selencky Parsons, ngôi nhà Victoria ẩn mình giữa khoảng trống 3,5 mét là công trình 3 tầng được xây dựng theo phương thức nhà chữ L. Mặt bằng kiến trúc của công trình tuy không vuông vắn nhưng cũng vì vậy mà những biến tấu của nhóm thiết kế lại mang nhiều tính bất ngờ trong sự tương tác giữa các không gian.

1

Mặt tiền hẹp của ngôi nhà Victoria Coach house.

2

Khoảng vườn ở sân sau.

“Chúng tôi muốn tạo nên hệ thống mặt tiền nhà hấp dẫn, sử dụng các yếu tố kiến trúc có nhịp điệu và thực hiện chúng một cách thật vui tươi.” - NTK công trình cho biết.

Hệ thống mặt tiền hẹp và kẹp giữa hai khối kiến trúc lớn hơn những tưởng sẽ tạo cảm giác chật chội cho không gian bên trong nhưng mọi suy nghĩ ban đầu đều bị phá vỡ với khu vực vườn ở sân trong thoáng đãng. Len lỏi qua những dãy hành lang hẹp sẽ hướng thẳng ra khoảng vườn lớn, nhóm thiết kế đã tận dụng tốt mặt bằng hiện trạng để tạo nên hệ mặt tiền ngược này và dùng chính yếu tố đó làm câu chuyện lý tưởng cho công trình.

3

Hầu hết các sinh hoạt trong ngôi nhà đều hướng về phía khu vườn.

4

5

“Hệ thống giếng trời xuyên suốt 3 tầng và xuyên qua khu vực trung tâm ngôi nhà giúp phá vỡ hành lang lưu thông gò bó, tạo nên khoảnh khắc bất ngờ trong không gian.”

Mọi không gian sinh hoạt chính trong ngôi nhà Victoria Coach House đều có tầm nhìn hướng thẳng ra phía sân vườn, một giải pháp hợp lý khi có thể tách biệt khoảng sân trong lý tưởng khỏi những bộn bề của đường phố. Toàn bộ lớp vật liệu sử dụng bên trong và ngoài ngôi nhà đều có màu sắc trung tính, ngả beige tạo độ thư giãn cần thiết. Một số vị trí cửa sổ được bố trí hợp lý giúp mang đến nguồn sáng tự nhiên vừa phải cho không gian, tạo cân bằng sáng tối vừa đủ cho mọi sinh hoạt vào ban ngày. Cũng nhờ hình thức chiếu sáng này mà từng khu vực trong mặt bằng được tách biệt lẫn nhau giữa tổng thể không gian mở.

6

7

8

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực hiện Đức Nguyên | Theo Dezeen | Ảnh Richard Chivers.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares