THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] 6 Điều Cần Phải Biết Nếu Bạn Muốn Phòng Làm Việc Tại Nhà Mình Thật Thoải Mái

Nếu bạn nghĩ làm việc tại nhà không thể hiệu quả vậy thì đó là sự nhầm lẫn tai hại. Nếu biết cách thiết kế thông minh, phòng làm việc tại nhà còn giúp bạn có hiệu suất làm việc nhanh gấp đôi.

Làm việc ở nhà chưa bao giờ là dễ dàng với dân văn phòng vì đòi hỏi mức độ kiểm soát, kỷ luật và sự chú ý cao độ. Đôi khi đang làm việc bạn sẽ bị phân tâm bởi những công việc nhà, bởi người thân và nhiều yếu tố chủ quan khác nữa. May mắn thay, chúng ta vẫn có những mẹo nhỏ thiết kế cho phòng làm việc ở nhà để hạn chế những nhược điểm trên và đây là 6 điều dễ dàng thực hiện và hiệu quả vô cùng.

Phòng làm việc là không gian riêng biệt

1

Như bạn vẫn biết, có các mối liên hệ trong một không gian mở, từ những hoạt động sinh hoạt đến sự tương tác qua lại của tiếng ồn, chính vì thế, một không gian riêng biệt cho phòng làm việc là điều cần thiết nếu công việc của bạn đòi hỏi sự tập trung cao độ. Não bộ của bạn sẽ không tập trung được nếu có những tiếng ồn hoặc công việc khác làm phân tâm. Đặc biệt, cần tách biệt giữa không gian nghỉ ngơi và làm việc trong nhà. Nói không với một chỗ ngồi làm việc ở bàn bếp, ghế sofa, trên giường... vì nó khiến bạn mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi hơn.

Vệ sinh sạch sẽ phòng làm việc

2

Để duy trì sự tập trung trong khi làm việc tại nhà, bạn hãy tự rèn luyện cho bản thân mình việc vệ sinh định kỳ không gian làm việc. Chẳng hạn như vứt bỏ các loại giấy tờ cũ, những đồ dùng không cần thiết. Những thứ không liên quan đến công việc bạn cần làm sẽ dễ khiến bạn phân tâm và mất tập trung trong thời gian bạn làm việc.

Nội thất thoải mái

3

Đương nhiên bạn sẽ thích đồ nội thất trong phòng làm việc của mình sành điệu, hợp thời trang nhưng vì yêu cầu bạn phải dành hàng giờ làm việc nên hãy chắc là những đồ nội thất như ghế ngồi, gối dựa, bàn,… phải thật thoải mái và phù hợp với cơ thể.

Tạo cảm hứng cho phòng làm việc

4

Ngay cả khi không gian làm việc của bạn có nhỏ bé đi chăng nữa thì bạn vẫn sẽ cảm thấy phấn khích hoặc được truyền cảm hứng khi ở trong khu vực đó có một động lực nào đó thúc đẩy bạn. Bạn có thể treo lên những bức ảnh kỉ niệm, giấy khen, cuốn sách của người bạn ngưỡng mộ, … những điều này sẽ là giúp bạn hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả hơn.

Thiết kế phòng làm việc đón ánh sáng tự nhiên tối đa nhất

5

Ánh sáng tự nhiên đã được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng và năng suất làm việc hơn so với các loại ánh sáng nhân tạo. Tuy nhiên muốn tận dụng được điều này bạn cần phải thật khéo léo trong thiết kế vì không phải lúc nào cũng có thể thiết kế cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà được.

Sử dụng kệ lưu trữ thật khoa học

6

Công việc của bạn đòi hỏi cần có không gian lưu trữ lớn vì có nhiều giấy tờ quan trọng. Đây cũng là một nhược điểm khi làm việc tại nhà, vì bạn thường vứt bừa bộn đống giấy tờ hoặc chỉ cất giữ chúng một cách qua loa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất của công việc. Bạn cần phải sử dụng thật khoa học các kệ lưu trữ, phân loại rõ ràng chức năng của từng ngăn.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Afamily.vn|Thực Hiện Yin Nguyễn|Theo Helino  | Theo Dwell.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares