THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Heatherwick Studio Công Bố Dự Án Trồng Vườn Giữa Tokyo

Sử dụng cây xanh làm trọng tâm thiết kế và bố trí chúng xuyên suốt các khu vực đa chức năng, dự án mới nhất của Heatherwick Studio tại Tokyo tạo nên một khoảng xanh đắt giá ngay giữa lòng đô thị hiện đại.

Heatherwick Studio vừa qua đã công bố dự án kiến trúc có yếu tố cây xanh ngay giữa lòng đô thị Tokyo, xung quanh là những công trình chọc trời. Công trình kiến trúc đang nằm trong kế hoạch thiết kế là không gian công cộng với nhiều khối nhà thấp tầng được bao lấy bởi hệ thống cây xanh tạo thành khu vườn rộng lớn. Tất cả nguồn cảm hứng đều hình thành từ ý tưởng kiến tạo một cấu trúc pergola khổng lồ.

1

“Cũng như nhiều dự án trên thế giới lấy chất lượng cây xanh làm trọng tâm, chúng tôi tự hỏi liệu có thể cung cấp một giải pháp kết nối cộng đồng xã hội một cách tích cực bằng số lượng cây xanh ngập tràn. Chúng tôi kết hợp kết cấu xây dựng kiến trúc với một lượng lớn hệ thống tự nhiên, phát triển chúng thành khu vườn được nhân rộng theo quy mô diện tích. Khái niệm này cho phép chúng tôi đưa ra cái nhìn bao quát về mảnh đất rộng 8 ha của Tokyo, đồng thời tạo không gian cho các khu vực nhà ở, cửa hàng, khách sạn, spa, trường học (và cả một ngôi đền) xung quanh.” - Thomas Heatherwick, nhà sáng lập Heatherwick Studio chia sẻ.

2

Không gian kết nối cộng đồng.

3

Những mảng xanh len lỏi khắp mọi không gian.

Công trình dự kiến kéo dài trên 8 ha, mỗi khối kiến trúc đơn lẻ bên trong tổ hợp khu vườn đều sẽ mang bản sắc riêng biệt. Dự án sẽ là nơi quy tụ nhiều loại hình công trình như cửa hàng, văn phòng, phòng trưng bày hay thậm chí là cả trường học quốc tế. Tất cả khu vực này đều sẽ được kết nối với nhau thông qua hệ thống đường hầm dài 700 mét, dọc theo lối giao thông này sẽ là nhà ăn lớn. Lẽ dĩ nhiên, mỗi góc độ bên trong đều sẽ có điểm nhìn ra cây xanh, vốn là điểm nhấn trọng tâm.

4

Kiến trúc độc đáo của công trình.

“Kiến tạo dựa trên một thung lũng của tự nhiên, chúng tôi quan điểm làm nổi bật địa hình thông qua thiết kế, các hình khối nhấp nhô sử dụng cấu trúc pergola tạo nên nhiều cảnh quan khác nhau, từ những khu vườn được ẩn giấu cho đến sân trong.” - Neil Huddbard, trưởng nhóm tại Heatherwick Studio cho biết thêm “Được thêu dệt và phân bổ khắp mặt bằng, các gian hàng xuất hiện theo sơ đồ lưới của khu vườn. Thay vì tập trung vào một ấn tượng duy nhất, chúng tôi khuyến khích trải nghiệm khám phá bằng cách tạo ra hàng trăm khoảnh khắc.” 

5

Nhiều hệ thống cửa hàng bên trong dự án.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực Hiện Đức Nguyên|Theo Dezeen | Ảnh Tư liệu.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.



0
Shares