THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Nhà Hàng Bunker - Tông Xám Mạnh Mẽ Của Thành Thị

Khối công trình bê tông trải dài suốt 3 tầng tại quận Sathorn, Bangkok, Thái Lan thực chất là một nhà hàng thực phẩm đa văn hóa với loại hình thực đơn “bền vững” được cung cấp một phần từ nguồn nguyên liệu tự canh tác ở tầng thượng.

Đơn vị thực hiện nhà hàng Bunker: Lump.
Địa điểm: Bangkok, Thái Lan.
Diện tích: 555 mét vuông.

1

Mặt tiền lối vào nhà hàng Bunker.

2

Không gian mang tông xám của chất liệu bê tông mạnh mẽ.

Vì là công trình mang cấu trúc mở nên việc đảm bảo đồng thời tính riêng tư cho khách là một thử thách đặt ra cho nhóm thiết kế. Tiếp cận dự án với khối nhà hiện trạng bằng bê tông và không muốn chỉnh sửa quá nhiều kết cấu sẵn có, Lump đã quyết định ốp lên chúng những thành phần đính kèm mà vẫn không hề phá vỡ quan điểm định ra ban đầu.

3

Bầu không khí sinh động của đường nét thiết kế bên trong nhà hàng.

4

Nguồn cảm hứng cho hệ mặt tiền và cách bố trí nội thất bên trong nhà hàng Bunker được nhóm thiết kế dựa theo nguồn cảm hứng theo các mô tuýp kiến trúc ưa chuộng ở thời điểm sau thế kỷ XX tại Thái Lan - một hình thức được cho là đã lỗi thời hiện nay. Sự lựa chọn này của Lump có thể xem là một bước đi mạo hiểm khi phải chắt lọc thật tinh tế từ vật liệu, hoàn thiệt bề mặt cho đến từng phụ kiện đã lỗi thời và tái sinh chúng dưới dạng thức mới mẻ.

5

Quầy bar với hệ đèn treo đơn giản nhưng ấn tượng.

6

Hầu hết nhóm vật liệu sử dụng cho nhà hàng Bunker đều có nguồn gốc địa phương hoặc do Lump biến tấu lại từ các hình mẫu sẵn có: gương và các phụ kiện chiếu sáng được thu gom từ cửa hàng đồ cũ, ghế ăn lại là phiên bản chỉnh sửa từ chiếc ghế Pierre Jeanneret, hệ khung thép khổng lồ gia cố ở tầng trên được chế tạo tại một xưởng đóng tàu ở địa phương.

7

Một phần của trần nhà giữa tầng trệt và tầng 1 được dỡ bỏ tạo khoảng kết nối, tương tác cho 2 khu vực. Khoảng “giếng trời” này còn góp phần cung cấp ánh sáng tự nhiên đổ xuống trọn vẹn các phần diện tích trong không gian. Phần mặt sàn cũng được ốp gạch terrazzo xám cùng tông, vừa đảm bảo được sự đồng nhất trong sắc độ lại vừa biến chuyển sinh động tinh thần không gian.

8

9

Phần mặt sàn được cắt bỏ giữa 2 không gian trên - dưới.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực Hiện Đức Nguyên|Theo Archdaily | Ảnh Art4d Magazine, Ketsiree Wongwan, Lump Co, Kan Ongwat.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares