THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Nhà Hàng Lucky Cat - Màn Đêm Huyền Bí

Không hào nhoáng phô trương, nhà hàng Lucky Cat của vị đầu bếp trứ danh Gordon Ramsay chọn lấy phông nền tối bí ẩn làm chất liệu để kể câu chuyện tinh tế, sang trọng.

Toạ lạc giữa khu phố Mayfair, Anh Quốc, nhà hàng Luck Cat thuộc sở hữu của đầu bếp Gordon Ramsay nổi danh qua các show truyền hình Master Chef. Được thiết kế bởi tông màu tối huyền bí, nhà hàng lấy nhiều cảm hứng từ Châu Á để ứng dụng vào trang trí không gian lẫn dịch vụ, thực đơn.

1

Gần như bỏ qua tất cả các màu sắc và chỉ sử dụng sự khác nhau của bề mặt, chất liệu làm ranh giới giữa các chi tiết cùng cách nhấn nhá ánh sáng hợp lý, không gian nhà hàng Lucky Cat toát lên vẻ bí ẩn sang trọng mà vẫn rất ý nhị tinh tế.

2

Chút vật liệu sáng màu trong không gian nhưng vẫn “chìm hẳn” vào phông nền tối cục bộ.

3

Khu vực quầy tiếp tân.

“Chúng tôi đã cố gắng thử nghiệm nhiều loại vật liệu, màu sắc nhằm mang lại sự tinh tế và cổ điển, tĩnh lặng. Tôi luôn lo lắng về nhức chiến lược ngắn hạn, mọi thứ như thế sẽ rất nhanh chóng kết thúc. Đã bao nhiêu lần chúng ta đến một địa điểm nào đó chỉ vì một bức ảnh đẹp, và rồi mọi thứ thật khác với tưởng tượng?” - Afroditi Krassa, nhà sáng lập studio thiết kế chia sẻ.

3

Khu vực quầy bar, nơi có thể chứng kiến mọi hoạt động bếp.

Để tìm kiếm ý tưởng cho không gian, nhóm thiết kế đã tìm đến một loạt các quán cafe nhạc jazz ngầm nằm rải rác quanh Tokyo, Nhật Bản có từ những năm 1930, nơi mà những vị khách tìm đến sẽ vừa nghe nhạc, vừa thuởng thức các món ăn và nhâm nhi cocktail.

5

Nguồn cảm hứng Nhật Bản.

“Không gian đặt ra bài toán thách thức những định kiến về Nhật Bản truyền thống và thước đo nghiêm ngặt trong kiến trúc.”

6

Cách từng mảng ánh sáng phủ lên bề mặt chất liệu để tạo nên sự khác biệt.

Một loạt các yếu tố vật liệu đều được quy về trạng thái tối màu như sàn gỗ, sơn phủ trần tường, vải lanh. Những nguồn sáng duy nhất của nhà hàng chỉ đến từ ánh đèn và các tia phản xạ le lói của đồng thau âm tường. Một loạt các sản phẩm nội thất như ghế ăn, bench ngồi cũng được bọc trong lớp vải màu chàm tối. Sự khác nhau của tất cả nằm ở không gian tổng thể, khi những vùng bề mặt được chiếu sáng và cách mà từng loại vật liệu khác nhau phô diễn sự khác biệt mới chính là chủ đích trong thiết kế.

7

“Chúng tôi cố tình tạo ra bóng tối. Xét về vị trí và quy mô không gian thì đây thực sự là một bước đi mạo hiểm. Không gian như bước vào một thế giới khác, kêu gọi sự khám phá trong không gian ấm áp, đậm chất điện ảnh.”

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực Hiện Đức Nguyên|Theo Dezeen | Ảnh Tư liệu.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares