THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Khách Sạn Trên Cây Giữa Khoảng Xanh Ven Biển

Nằm trong dự án phát triển chuỗi khách sạn trên cây của Løvtag, cabin gỗ nằm gọn ghẽ trên cao, bọc lấy thân gỗ vững chắc mà không làm tổn hại đến khoảng thiên nhiên đáng quý.

1

Dự án khách sạn trên cây của Løvtag.

Với địa điểm lý tuởng ven vịnh Mariager dài, hẹp nhất Đan Mạch, công trình khách sạn được khá thú vị khi được tạo nên với cấu trúc nhà trên cây, cách mặt đất 8 mét và là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án tương tự của Løvtag. Các cabin gỗ của khách sạn sau khi được xây dựng xong sẽ tạo thành quần thể liên kết với nhau, mỗi không gian sẽ có phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung phục vụ tối đã 4 khách lưu trú.

2

“Các cabin gỗ nằm trên đỉnh đồi nhỏ nhìn xuống đồng cỏ, một góc nhìn tuyệt vời giữa rừng cây với ánh nắng chiều soi chiếu.” - Nhóm thiết kế cho biết.

3

Mỗi cabin của khách sạn đều được dựng xung quanh cây rừng có sẵn, dùng thân cây làm trọng tâm và đảm bảo không có bất kỳ tác động tiêu cực đến tự nhiên nào diễn ra trong quá trình thi công. Nhóm thiết kế đã tận dụng phần thân cây gỗ làm trục giao thông chính để phân chia các khu vực không gian. Ngoài “cột trụ” trung tâm này ra thì các không gian khác như bếp, phòng tắm, phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung đều không hoàn toàn có vách ngăn phân chia. Ngoài ra cabin còn có hệ cầu thang gỗ dẫn lên tầng thượng.

4

Không gian nhỏ gọn với thân cây làm trọng tâm.

5

Khu vực giường ngủ và sofa ngồi (sinh hoạt chung) là hai khu vực tối ưu ánh sáng tự nhiên.

6

7

“Cầu thang dẫn lên sân thượng tạo cảm giác như lối đi để trẻo lên những tán cây. Trong khi đó ở khu vực không gian chính, cảnh quan thiên nhiên như được đóng khung vào từng ô cửa sổ.”

8

Không gian tầng thượng được dẫn lên thông qua hệ cầu thang gỗ.

Khu vực sinh hoạt và ngủ được ưu tiên đặt ở những góc nhô ra của cabin, ở đây không gian sẽ được đón nhận toàn bộ những nguồn sáng tự nhiên và có góc nhìn lý tưởng nhất ra cánh rừng. Ngược lại, hệ mặt tiền bên ngoài ở các khu vực này của khách sạn được ốp bằng những tấm kim loại sơn đen xám để báo hiệu trước điểm nhấn ở không gian bên trong.

9

Hiện nay, các loại hình nhà trên cây đang dẫn được biến tấu thành nhiều loại hình công trình khác nhau như nhà hàng, khách sạn. Đây có thể xem như bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc tiếp cận của kiến trúc với thiên nhiên mà không ảnh hưởng quá nhiều đến môi trường.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực Hiện Đức Nguyên|Theo Dezeen | Ảnh Soeren Larsen.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares