THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Cửa Hàng Thời Trang Jaspal - Không Gian Tôn Vinh Hàng Thủ Công

Bằng tông màu trung tính và cách sử dụng vật liệu tinh tế, cửa hàng Jaspal đã thể hiện được tinh thần cốt lõi của thương hiệu thông qua không gian, từ đó truyền tải đến sản phẩm.

Jaspal là một cửa hàng thời trang tại Bangkok thuộc chuỗi thương hiệu cùng tên, nằm bên trong khu trung tâm IconSian, đây một trong những khu bán lẻ lớn nhất đất nước này. Tính chất nổi bật của thương hiệu thời trang này nằm ở nguồn vật liệu địa phương và cách thức sản xuất thủ công, vì lẽ đó mà nhóm thiết kế cũng tương đồng hóa các giải pháp thiết kế từng góc độ trong không gian cũng truyền tải được tinh thần ấy.

1

2

Vải lanh, gỗ, gạch thủ công và mây tre đan chính là những vật liệu được tuyển chọn để sử dụng trong công trình. Từng tính chất vật liệu trong không gian kết hợp cùng đường nét kim loại sang trọng đã tổng hòa nên tinh thần mộc mạc, tỉ mẩn vốn có của thương hiệu mà vẫn toát lên chất lượng, sự cao cấp, tinh tế, từ đó tôn vinh trang phục.

“Các nét thẳng lặp lại trong không gian tương phản với độ mềm mại của sản phẩm nội thất, đồng thời hệ vật liệu thô cũng được đặt cạnh bên nhiều bề mặt bóng loáng, chất liệu sơn mài.” - Nhóm thiết kế cho biết.

3

Không gian cửa hàng mang tông màu trung tính.

4

Sự kết hợp tương phản của nhưng đường nét thẳng - cong.

Để tăng thêm tính tự nhiên cho cửa hàng và bổ sung cho hệ thống vật liệu hiện có, nhóm thiết kế đã thêm vào bảng màu mềm mại như be, vàng, hồng và xanh lục: “Bảng màu tổng thể xoay quanh các tông màu trung tính như màu nude, đất nung, xanh lục đặt cạnh bên các vật liệu mây, vải lanh, gỗ.”

Tuy nhiên việc sử dụng tông màu trung tính sẽ dễ dẫn đến tình trạng nhàm chán và thiếu điểm nhấn, vì lẽ đó mà những mảng tường với vân mặt cầu kỳ đã được dựng lên như cách để cân bằng tỷ lệ nhịp điệu cho không gian. Một yếu tố thêm thắt không phá vỡ đi thế cân bằng mà ngược lại càng bổ sung cho nhau nhiều hơn.

5

Phần tường với những khối nhỏ ghép lại với nhau cách cầu kỳ.

6

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực Hiện Đức Nguyên|Theo Dezeen | Ảnh Tư liệu.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares