THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Hermès Sử Dụng Thiết Kế Của MVRDV Làm Cửa Hàng Kinh Doanh

Sau 3 năm hoạt động như một cửa hàng Chanel, khối kiến trúc với mặt tiền thủy tinh đã chính thức thuộc quyền sở hữu của Hermès với nhiều chi tiết cải tạo không gian thú vị.

Khối kiến trúc nổi bật với phần mặt tiền bằng gạch kính tại Pieter Cornelisz Hooftstraat, Hà Lan là một trong những công trình được nhiều người biết đến của công ty kiến trúc Hà Lan MVRDV. Theo nguồn tin mới nhất trong thời gian qua, thương hiệu Hermès của Pháp đã tận dụng không gian này làm cửa hàng kinh doanh và đây là sự kiện được dự đoán sẽ là cú hích đưa tên tuổi của cả hai sang trang mới.

1

Công trình có tên là Crystal House, được hoàn thành vào năm 2016 với hàng trăm viên gạch thủy tinh được thiết kế và thi công bằng kỹ thuật đặc biệt. Ban đầu, công trình được Chanel thuê lại nhưng sau 3 năm thì Hermès đã chính thức tiếp quản 2 tầng không gian để làm cửa hàng. Cửa hàng đã ngay lập tức được trùng tu cải tạo với phần gạch thủy tinh được mở rộng lên đến tầng trên, hiệu ứng ảo ảnh thị giác theo đó nhân rộng thêm đúng với dự tính còn dang dở ngay từ ban đầu của MVRDV.

2

Tầng trên được mở rộng thêm diện tích gạch thủy tinh.

“Với không gian tầng trên được thay đổi, mọi người giờ đây đã có cái nhìn thoáng hơn vào bên trong công trình. Trước đây những viên gạch thủy tinh cho phép kết nối thị giác giữa phố phường với duy nhất tầng trệt, giờ đây, chúng đã được nhân rộng gấp đôi.” - Theo Winy Maas, nhà sáng lập MVRDV cho biết.

3

Chi tiết nội thất bên trong cửa hàng có điểm nhấn là hệ thống mosaic lát sàn được khảm hoa văn hình học dựa trên nguồn cảm hứng trực tiếp từ chi nhánh Rue du Fauborg Saint-Honoré của Hermès tại Paris, một số khu vực khác được trải thảm. Hai tầng cửa hàng nối liền nhau bằng khối cầu thang gỗ tối màu, nếu tầng trệt là nơi trưng bày các sản phẩm thời trang thì tầng hai là không gian của các sản phẩm gia dụng (chén, dĩa), phụ kiện như đồng hồ, đồ trang sức. Tông màu nâu ấm và mà caramel được sử dụng xuyên suốt trong cửa hàng như cách để hòa hợp không gian bên trong với cảnh quan kiến trúc Amsterdam.

4

Không gian bên trong với tông màu nâu ấm, caramel.

5

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực Hiện Đức Nguyên|Theo Dezeen | Ảnh Daria Scagliola, Stijin Brakkee, Barbara Kieboom.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares