THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Không Gian Sống Gói Gọn Triết Lý Bền Vững

Một không gian sống hiện đại dù tối giản hay high-tech đều luôn phải tính toán kỹ lưỡng các khu vực “giấu” dây điện kỹ thuật. Nhưng với ngôi nhà gỗ trên mỏm đất cạnh bãi biển ở Cape Paterson, công nghệ lại là điều không cần thiết, tất cả nhường chỗ cho cuộc sống cảm thụ thiên nhiên.

1

Không gian sân trước và sân sau của ngôi nhà gỗ bên bãi biển Cape Paterson.

2

Nguồn cảm hứng và đồng thời cũng là thách thức lớn trong quá trình định hình khái niệm thiết kế, Reece Stubbs – vị KTS sở hữu ngôi nhà gỗ muốn tạo nên không gian sống nhỏ nhưng vẫn phải mang lại cảm giác rộng lớn. Anh cùng những người cộng sự của mình đều lớn lên cạnh bãi biển Bass Coast phía nam Gippsland, vì vậy mà cuộc sống ven biển luôn mang ý nghĩa thực sự mạnh mẽ với cá nhân người thiết kế, một sự bình lặng và kết nối vô hình.

3

Quan cảnh ấn tượng nhìn từ ngôi nhà.

Giải thích thêm về quá trình thiết kế phản ánh những mong ước trong cuộc sống của mình, KTS ưu tiên các khu vực đón nắng lấy sáng, chi tiết cực kỳ quan trọng trong việc mở rộng không gian về mặt cảm giác, mang lại sự thoáng đãng, tự do dù diện tích thực sự không quá lớn. Triết lý này được lấy cảm hứng công năng từ phong cách sống của người Scandinavian kết hợp cùng cảm quan thẩm mỹ Nhật Bản, tạo nên lối sống riêng của gia chủ.

4

Không gian mang triết lý thẩm mỹ Nhật Bản nhưng lại dựng xây từ bài toán công năng Scandinavian.

5

Những khoảng không lấy sáng là yếu tố ưu tiên.

“Ngôi nhà là cách chúng tôi định hình lại mong muốn của mình, đó là sự rộng rãi thoáng đãng nhưng lại không đến từ không gian vật lý thực tế.” – Theo Reece Stubbs chia sẻ.

6

7

Sắc màu trung tính, tự nhiên của vật liệu.

Ngôi nhà nằm trong làng sinh thái The Cape Eco Village với diện tích khiêm tốn không phải yếu tố nằm ngoài ý muốn mà là sự sắp đặt có chủ đích. KTS cho rằng cuộc sống của bản thân không cần phải sở hữu những công trình rộng lớn, hãy nhường chỗ cho cảnh quan thiên nhiên như lời tôn trọng kính cẩn dành cho môi trường.

8

Ngoài việc tạo cho mình không gian sống, ngôi nhà còn là thông điệp khuyến khích bảo vệ môi trường và phát triển chuẩn mực mới cho thiết kế bền vững. Các giải pháp thi công tại đây đều phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt về môi trường, đối với KTS thì đây là yếu tố thú vị giúp nâng cao chất lượng sống. Anh gọi đó là giấc mơ sinh thái mang tinh thần tối giản. Bền vững không chỉ nằm ở chất liệu sử dụng mà còn ở cách tận hưởng cuộc sống. Chất gỗ nhạt mộc mạc hay tông màu trung tính tự nhiên của mây tre đan, vật liệu bản địa chỉ đơn giản là vỏ bọc nếu không xuất phát cặn kẽ từ lối sống được định hình bền vững từ trong ra ngoài.

9

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực Hiện Đức Nguyên|Theo The Design Files | Ảnh Marnie Hawson.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares