THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Bert - Dự Án Nhà Ở Theo Hình Thức Mô-Đun

Sử dụng nguồn cảm hứng từ hình tượng nhân vật hoạt hình, trí tưởng tượng và giải pháp cụ thể, dự án Bert đã ra đời với kỳ vọng về mô hình nhà ở mới cho tương lai.

Studio kiến trúc Precht vừa qua đã tiết lộ thông tin về dự án mang tên Bert - chuỗi nhà ở dạng ống theo cấu trúc lắp ghép mô-đun mang hình dạng như thân cây. Công trình được thiết kế bằng cách đang xen qua lại các ống trụ giống nhau về hình thức để tạo nên không gian bên trong cũng như mọi ngóc ngách, khoảng kết nối liên thông với cảnh quan bên ngoài.

1

Dự án nhà ở hình ống với kết cấu dạng mô-đun.

Hệ thống nhà ở Bert được thiết kế trên đỉnh thanh chống hình trụ tròn, các mô-đun dạng ống khác được lắp vào cung cấp đầy đủ không gian sinh hoạt như bếp, phòng ngủ, phòng tắm, khu vực sinh hoạt chung..v..v.. Hình dáng của ngôi nhà được nhóm thiết kế vay mượn nguồn cảm hứng từ (những) nhân vật hoạt hình nổi tiếng mang tên Minions. Công trình không chỉ lạ mắt về mặt thẩm mỹ mà còn được đánh giá cao ở mục công năng, giải quyết các vấn đề cây xanh khi hạn chế được như cầu sử dụng mặt đất.

2

3

Dự án được sản xuất hầu như bằng gỗ với bề mặt phủ dạng ngói. Nguồn năng lựng chính để sử dụng cho sinh hoạt được lấy từ các tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên mái nhà. Các chất thải sinh hoạt sẽ được chuyển xuống bên dưới hệ thống dưới mặt đất.

4

Hình ảnh 3D về không gian nhà ở bên trong.

5

6

“Chúng tôi hoàn toàn nhật ra rằng kiến trúc là lĩnh vực rất nghiêm túc, chúng ảnh hưởng sâu sắc đến văn hóa và truyền thống suốt một quãng thời gian dài trong lịch sử. Đối với dự án này, chúng tôi xem xét nhiều lĩnh vực nghệ thuật để tìm tài liệu tham khảo, đặc biệt là với các dự án hoạt hình như Sesame Street hay Minions.” - Theo Chris Penda, đồng sáng lập Precht “Là kiến trúc sư, dù ở độ tuổi nào, chúng tôi luôn có một đứa trẻ bên trong mỗi người, quan sát thế giới với sự tươi vui và trí tò mò. Chính sự tò mò đã sinh ra dự án Bert.”

7

8

Những cấu kiện để tạo nên ngôi nhà.

9

Quy trình nhân rộng không gian.

Dự án có thể được nhân rộng lên rất nhiều lần nhờ ưu điểm của kết cấu mô-đun, chúng có thể xếp chồng lên nhau để tăng thêm diện tích sử dụng, hình thành một cộng đồng dân cư mới. Precht cho rằng Bert có thể được sử dụng để sắp xếp lại cuộc sống của nhiều gia đình trong thành phố. Các mô-đun đầu tiên dự kiến sẽ được ra mắt chính thức trong năm 2020.

10

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực Hiện Đức Nguyên|Theo Dezeen|Ảnh Tư liệu.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares