THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Hoxton Hotel - Không Gian Gợi Nhớ Điều Xưa Cũ

Mỗi gian phòng tại Hoxton Hotel lại là câu chuyện kể của những phiến cẩm thạch, sớ gỗ thẫm, đồ nội thất mid-century hay từng ô cửa nhìn thẳng ra phố.

1

Hoxton Hotel.

Khách sạn Hoxton Hotel với không gian chịu nhiều ảnh hưởng của chủ nghĩa hiện đại West Coast trên nền công trình lịch sử tại Portland, Oregon được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1960. Hiện tại, quy mô của khách sạn đã được tái thiế kế và mở rộng bởi Ennismore Design Studio với 119 phòng phân loại thành 4 kích cỡ: Shoebox, Snug, Cosy và Roomy.

2

Bên trong khách sạn là khu vực sảnh thoáng mát với dãy cột gỗ nguyên bản cùng tường gạch, bê tông, tường gỗ lộ ra từng vết tích còn sót lại của khối công trình cổ lâu đời. Đặt trên phông nền mang dấu ấn đậm màu lịch sử ấy là căn phòng được trang trí bằng những chiếc ghế bọc nhung đặt quanh bàn cà phê và một vài chiếc bàn gỗ lớn bên cửa sổ. Ngoài ra, một trong những điểm nhấn phải kể đến tại khách sạn Hoxton Hotel là hệ giá sách được quản lý riêng bởi 199 Hox Friends - một nhóm người Portland được tuyển lựa nhằm chia sẻ các đầu sách hàng đầu.

3

Sự trong trẻo của thời đại được thể hiện bằng chất liệu trang trọng.

4

5

Sự xuất hiện xen kẽ của gỗ, đồng, vải trơn và cả hoa văn, họa tiết.

“Đây là công trình kết nối khách tham quan với địa phương thông qua cư dân Portland, những người được xem như hiện thân của cả khu phố.” theo Ennismore tuyên bố.

Những tinh hoa về thẩm mỹ rực rỡ của một gian đoạn trong quá khứ có lẽ là nguồn cảm hứng chính trong cách tiếp cận thẩm mỹ tại Hoxton Hotel khi mà tông thẫm, trầm để lộ nhiều mặt vân trên gỗ hay cách từng thanh kim loại nổi bật trên nền vải, nhung khi trơn lì, khi tràn ngập hoa văn đều là những mô tuýp mang nhiều nét hoài niệm. Bên cạnh những chắt lọc từ quá khứ thì tinh thần hiện đại vẫn được lồng ghép xen kẽ qua từng không gian. Dễ nhận thấy được những chi tiết mang hơi thở thời đại như hệ trần phẳng đơn giản trong phòng ngủ, cách chia khung cửa sổ theo tỉ lệ hình học, sự xuất hiện của mảng xanh thực vật..v..v..

6

7

Không gian gợi nhớ về những giá trị xưa cũ.

Dù không bùng nổ theo những triết lý sáng tạo hiện đại nhưng Hoxton Hotel vẫn biết cách tận dụng các giá trị xưa cũ để hòa nhịp cùng thời đại, từng lớp da, thớ vải cho đến bề mặt đá, khối gỗ đều được tôn vinh trọn vẹn, gợi nhớ một thời hoàng kim chẳng bao giờ mất của thời gian.

8

9

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

Source|Elledecoration.vn|Thực Hiện Đức Nguyên|Theo Dezeen | Ảnh Hoxton Hotel.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares