THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] Văn Phòng WOHA - Sân Nằm Trong Nhà

Mang khoảng sân yên bình vào bên trong một ngôi nhà thành thị, văn phòng WOHA không hầm hố, ồn ào mà nhẹ nhàng bảng lảng thổi nguồn cảm hứng cho những bản vẽ sáng tạo ra đời.

Văn phòng WOHA tại Elche, Tây Ban Nha - một địa điểm làm việc mới của studio thiết kế kiến trúc do Antonio Maciá thực hiện đã gần như mang đến cảm giác mới lạ pha lẫn bất ngờ cho những ai tìm đến. Phía sau lối vào tưởng chừng bình thường với bàn, ghế văn phòng kiểu mẫu thì khoảng sân rộng rãi mới là điều bày ra trước mắt. Ý tưởng về một không gian sân trong có cảnh quan hệt như ngoài trời đã được Antonio Maciá kết hợp mượt mà với từng thớ bê tông thô, gỗ sáng màu cùng đôi chỗ lát gạch ngẫu hứng.

1

Khung cảnh bên trong văn phòng WOHA được giấy đi bằng cây xanh và những lớp decal mờ.

Lớp trần bê tông sơn trắng của văn phòng WOHA còn để mặt gỗ ghề được nhấn bằng từng dải dây điện vàng khiến không gian vừa thân thiện, tự do lại vừa nhuốm màu sắc đô thị công nghiệp. Khoảng cách giữa mặt trần và mái của khu gỗ lam được chừa ra có chủ ý để trồng cây, khung cảnh diễn ra hệt như một khoảng sân trong của khu tập thể nhỏ xinh của những người trẻ đương đại bấy giờ. Không chỉ có khoảng mái mà những ngóc ngách ngẫu nhiên trong không gian cũng được ưu tiên cho mảng xanh, xóa bỏ đi sự ngột ngạt của khu nhà thành thị.

2

3

4

Phần gạch lát ngẫu hứng dưới sàn bê tông.

5

Khoảng mái trồng cây gần gũi mà tự nhiên.

Hầu hết các bề mặt hoàn thiện trong văn phòng đều phủ lên màu xám vằn vện của bê tông nên những chi tiết khác màu dễ dàng tìm được sự nổi bật giữa không gian. Khu vực brainstorming là một điển hình khi được lót và chặn vách ngăn bằng gỗ bần, một khoảng đậm nhấn mạnh mẽ mà không hề bật ra khỏi không gian mộc mạc chung.

6

Khu vực brandstorming lát gỗ bần nổi bật.

7

Ý tưởng sân nằm trong nhà của Antonio Maciá không hầm hố mà được diễn tả khá ý nhị, tinh tế với nhiều điểm thêm thắt hiện đại. Một không gian hứng khởi cho những ý tưởng sáng tạo đã được hình thành từ những điều bình dị nhất.

8

Ý tưởng sân nằm trong nhà.

9

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

SOURCE|ELLEDECORATION.VN|THỰC HIỆN ĐỨC NGUYÊN|THEO DESIGNMILK|ẢNH DAVID FRUTOS.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares