THIẾT KẾ NỘI THẤT

[Tin tức] SAZHA Restaurant - Những Khoảng Tối Thi Vị

Sazha là một nhà hàng beefsteak tại Sumy, Ukraine; một nơi mở ra với mục tiêu phát triển văn hóa beefsteak tại thành phố.

Thiết kế: YOD Design Lab.
Diện tích: 330 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2017.

1

Được bao bọc bởi những hình mẫu kiến trúc Xô Viết đặc trưng, nhà hàng SAZHA bật lên như một tiếng nói lạ lẫm. Ảnh: Andriy Avdeenko.

Nhà hàng được bố trí trong một tòa nhà với lối kiến trúc Xô Viết đặc trưng của toàn bộ dãy phố xung quanh. Chính vì thế, nhóm thiết kế đã đưa ra quyết định sẽ hướng không gian nội thất của nhà hàng theo phong cách hiện đại nhằm tạo sự riêng biệt với kiến trúc xung quanh cũng như tách biệt ra khỏi nguyên tác của một quán nước truyền thống.

2

Nhằm tạo nên sự khác biệt và phá bỏ khuôn mẫu về một nhà hàng beefsteak truyền thống, nhóm thiết kế đã hướng SAZHA đi theo con đường của những bứt phá đương đại. Ảnh: Andriy Avdeenko.

Bức tranh về những khoảng tối chính là ý niệm ban đầu cho không khí thiết kế chung của nhà hàng, chính vì thế, việc bố trí ánh sáng luôn được nhóm thiết kế cân nhắc kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến tổng thể chung của thiết kế nhưng vẫn phải đạt đủ điều kiện cần thiết về độ sáng của công trình.

Nội thất trong nhà hàng được sử dụng tông đen - xám kết hợp cùng với độ bóng, hắt sáng của đồng thau và màu xanh của sản phẩm nội thất. Nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ sự nhấp nháy của ngọn lửa để tạo nên bầu không khí được nhấn nhá bởi ánh sáng kết hợp với tông màu chớp tắt.

3

Những khoảng tối là câu chuyện chính cho bầu không khí trong nhà hàng. Chúng được sắp đặt một cách tinh tế và bằng cách nào đó, chính bóng tối đã đem đến cho ánh sáng tổng thể nơi đây cái nhìn vô cùng nổi bật. Ảnh: Andriy Avdeenko.

Bên cạnh đó, các yếu tố trang trí khác trong không gian nội thất cũng được cân nhắc và đưa ra những giải pháp đặc biệt. Những bức ảnh X-quang về động vật tạo thành một hệ trang trí có vai trò như vách ngăn phân chia không gian. Một cách trang trí vừa đem lại hiệu quả thẩm mỹ, vừa thể hiện đúng tinh thần của một nhà hàng beefsteak.

4

Hệ vách được trang trí bằng hình ảnh X-quang các loài động vật. Một ý tưởng táo bạo, lạ lùng nhưng đem lại hiệu quả cực kỳ ấn tượng. Ảnh: Andriy Avdeenko.

5

Bên cạnh lý do về mặt thẩm mỹ. những hình ảnh X-quang còn được dùng như vách ngăn để phân chia các không gian với nhau. Ảnh: Andriy Avdeenko.

Một điểm nhấn khác của không gian nhà hàng là những hệ bàn ăn, điểm đặc biệt ở đây là chúng có thể dễ dàng di chuyển để linh động trong những trường hợp nhóm khách số lượng đông bằng cách ghép các hệ bàn treo ấy lại. Bên cạnh đó, dãy bàn cũng gợi nhớ đến hình ảnh của những băng tải trong dây chuyền sản xuất thịt.

6

Một số dãy bàn được bố trí linh động để phục vụ cho những nhóm khách đông. Ảnh: Andriy Avdeenko.

Quá trình chế biến và chuẩn bị là một trong những điều tối quan trọng của ngành công nghiệp thực phẩm. Đó cũng là lí do vì sao nhà thiết kế lại quan tâm và đưa những yếu tố ấy vào trong quan điểm thiết kế của mình, nhằm đem đến không gian một thẩm mỹ mang tính văn hóa rõ rệt hơn bên cạnh việc thưởng thức bữa ăn của mình.

7

Ảnh: Andriy Avdeenko.

8

Nhà hàng SAZHA đem đến giá trị tích cực về mặt thẩm mỹ cũng như cách định hình một không gian truyền thống theo hướng mới lạ. Ảnh: Andriy Avdeenko.

Xem thêm các bài viết tin tức hay về thiết kế nội thất đẹp trên khắp thế giới nhé!    

SOURCE|ELLEDECORATION.VN|THỰC HIỆN ĐỨC NGUYÊN | THEO ARCHDAILY |ẢNH ANDRIY AVDEENKO.

Hotline Tư Vấn

hotro
Call: Skype - Viber - Zalo

 social skype button blue  social skype button blue  social skype button blue
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.0
Shares