Với diện tích không lớn nhưng ngôi nhà phố vẫn có được cảm giác phóng khoáng, tạo thành điểm nhấn khó quên ở khu đô thị mới ven sông.

thiet ke noi that biet thu 170524 1

Là người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật nên chủ nhà mong muốn ngôi nhà cũng có sự tương đồng, gần gũi với công việc. Và sự tương đồng đó được thể hiện ngay trong kiến trúc ngôi nhà, trong những thiết kế thô mộc với sắt, gỗ và xi măng.

Thoát ra khỏi sự gò bó của những căn nhà phố thường thấy, kiến trúc sư đã liên tục thay đổi, tạo ra những không gian cao thấp và những khoảng thông tầng thông thoáng trong bản thiết kế. Cầu thang với các vế thay đổi theo đó cũng giúp công trình luôn có sự chuyển động, tạo nét phóng khoáng cho ngôi nhà.

thiet ke noi that biet thu 170524 4

thiet ke noi that biet thu 170524 3

Ở mặt tiền, các ban công nan gỗ giúp khối nhà trở nên thanh thoát. Mọi thứ trong nhà cũng toát lên vẻ tự nhiên với nền bê tông trần và những mảng tường xi măng thô.

Kết cấu cầu thang sắt mặt gỗ không bao bọc, che chắn các khung sườn làm tăng cảm giác mạnh mẽ của công trình. Những mảng gạch cổ khéo sử dụng cũng giúp căn nhà có thêm điểm nhấn cần thiết, nhất là khu vực bàn ăn với mảng tường gạch đỏ nguyên thủy nối liền với khoảng thông tầng nhìn ra hồ nước sau nhà…

Đêm về, chùm đèn thủy tinh từ trên trần cao thả xuống càng giúp ngôi nhà thêm lung linh.

thiet ke noi that biet thu 170524 9

thiet ke noi that biet thu 170524 12

thiet ke noi that biet thu 170524 5

Trên tầng một, phòng làm việc của gia chủ có tầm nhìn ra khoảng thông tầng phía sau nhà được tạo điểm nhấn với một vách gỗ thô ốp tường và một phần trần nhà. Những mảng trần bê tông không che chắn cũng trở nên hòa hợp, ăn ý với không gian xung quanh.

Góp phần tạo nên cá tính cho ngôi nhà, chủ nhân đã mạnh dạn đưa vào bản thiết kế những ý tưởng mang đậm dấu ấn cá nhân. Từ việc trao đổi với người thiết kế đến tự tay chọn lựa, sưu tầm từng vật dụng nội thất trong nhà…

May mắn, với kiến trúc sư, chính những thay đổi đó, dù nhỏ đã giúp căn nhà trở nên đẹp và hoàn thiện hơn.

thiet ke noi that biet thu 170524 6

thiet ke noi that biet thu 170524 7

thiet ke noi that biet thu 170524 10

thiet ke noi that biet thu 170524 11

thiet ke noi that biet thu 170524 13

thiet ke noi that biet thu 170524 14

Bel Decor - Making Different - Bringing Value

(Source: tcnhadep)

 

>> Thiết kế nội thất 

>> Thiết kế nội thất biệt thự

>> Thiết kế nội thất văn phòng

>>Thiết kế nội thất căn hộ

>>Thiết kế nội thất shop / showroom 

>> Thiết kế nội thất tiêu biểu