Sở hữu ngôi nhà như bao người, như với ước mơ và đam mê thiết kế những gì đó mới lạ, chủ nhà đã quyết định đập đi ngôi nhà cũ đang sinh sống để xây dựng lại ngôi nhà có thiết kế khuôn viên nhà lý tưởng và hấp dẫn tại Burlingame, California, Hoa Kỳ.

thiet ke noi that biet thu 170426 1 1

Chủ sở hữu của khuôn viên nhà lý tưởng tại California, Hoa Kỳ từ lâu đã mơ ước sửa sang lại ngôi nhà họ đã ở và mong muốn có được một ngôi nhà thiết kế mang tính lâu dài. Họ mong muốn rằng ngôi nhà mình sống sẽ trông thật sáng, sạch sẽ, hiện đại và đặc biệt là phải cởi mở các không gian. Họ đã quyết định sửa sang lại ngôi nhà và biến nó thành một trong những không gian sống lý tưởng.

thiet ke noi that biet thu 170426 1 2

Ngôi nhà nằm trên một khu vực đất nền có độ dốc khá lớn. Các kiến trúc sư đã nâng phần móng để có một diện tích nền bằng phẳng, vuông vắn. Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế đơn giản, không cầu kì. Khoảng sân lớn giúp gara tiếp cận dễ dàng.

thiet ke noi that biet thu 170426 1 3

Dựa vào kiến trúc cũ và yêu cầu chủ nhà, các kiến trúc sư đã loại bỏ một số bức tường, thêm nhiều mảng kính trong suốt và mở rộng các không gian. Nhiều không gian trước đó đã được lắp thêm cửa sổ, các phòng tắm có trong ngôi nhà cũ trước đây đều được sửa sang và làm mới. Phòng khách là nơi có giới hạn trần lớn nhất với phần mái chóp nhô lên chính giữa.

thiet ke noi that biet thu 170426 1 4

Phòng khách được đặt cân đối giữa ngôi nhà và nhìn ra khu vực sân ngoài trời – nơi được thiết kế làm sân chơi, trò chuyện, thư giãn cho gia đình. Khu vực này không có mái che và sử dụng các đồ ngoại thất hiện đại thú vị.

thiet ke noi that biet thu 170426 1 5

Tất cả các không gian sinh hoạt đều chạy bao quanh khu vực ngoài trời. Nhờ có thiết kế vuông vức và khoảng trống ở giữa nên hầu hết các không gian đều có góc nhìn đẹp và đầy đủ ánh sáng tự nhiên.

thiet ke noi that biet thu 170426 1 6

Không gian phòng khách được thiết kế rộng rãi tạo cho người ở cảm giác thoải mái và dễ chịu.

thiet ke noi that biet thu 170426 1 7

Hướng phòng ngủ nhìn ra sẽ là không gian sinh hoạt ngoài sân.

thiet ke noi that biet thu 170426 1 8

Không gian bếp được trang trí nội thất màu trắng sang trọng và sành điệu.

thiet ke noi that biet thu 170426 1 9

Khu vực ăn được bao quanh bởi sân vườn và cây cỏ như hòa nhập vào cả thiên nhiên.

Bel Decor - Making Different - Bringing Value

(Source:tintuckientruc.com)

 

>> Thiết kế nội thất 

>> Thiết kế nội thất biệt thự

>> Thiết kế nội thất văn phòng

>> Thiết kế nội thất căn hộ

>> Thiết kế nội thất shop / showroom