Danh sách những lý do khiến bạn phải ghé thăm đất nước Nhật Bản luôn nhiều vô tận. Một trong những lý do đặc biệt nhất không thể thiếu đó chính là các kiến trúc đa dạng và sáng tạo của con người nơi đây.
 
1. Khu vui chơi cho trẻ em mẫu giáo xung quanh thân cây
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 8
 
Đây là một thiết kế sáng tạo của người Nhật Bản dành cho các em học sinh mẫu giáo. Thay vì để các em chơi ở các sân bê tông thì những thiết kế sân chơi đơn giản như thế này vừa an toàn, gần gũi với thiên nhiên lại lành mạnh, đẹp mắt.

2. Một trường học thu nước mưa vào chỗ trũng cho các em vui chơi
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 15
 
Một bãi biển thu nhỏ được các thầy cô giáo tại một trường học mẫu giáo tạo ra để cho các em nhỏ vui chơi. Mỗi khi trời mưa xuống, nước mưa sẽ theo các đường khác nhau tập trung vào một bể bơi trũng trong nhà. Các em nhỏ sẽ thoải mái vui chơi mà không cần phải ra ngoài trời dầm nước. Bể bơi này có chiều cao thấp chỉ đến chân các em nhỏ nên vô cùng an toàn.
 
3. Hồ bơi nhân tạo ngay trong nhà
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 10
 
Một thiết kế ấn tượng khác về hồ bơi chính là đây. Mái nhà bị thủng và nước mưa từ trên cao rơi xuống sẽ được hứng bởi một bể bơi ngay phía dưới. Nước mưa vừa sạch lại mát được chứa ngay trong hồ để bạn thoải mái tắm ngay trong nhà mình.
 
4. Ngôi nhà kì diệu tại Tokyo
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 14
 
Một ngôi nhà bị hỏng sau một vụ động đất mạnh tại Nhật Bản và đây là cách mà họ sửa chữa nó. Thay vì đập ra rồi xây lại người Nhật Bản giữ lại phần diện tích hỏng và xây thêm phần kim loại ra ngoài. Trông tòa nhà vừa kì lạ nhưng lại đặc biệt một cách khó nói.
 
5. Ngôi nhà cá tính tại Tokyo
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 12
 
Ngôi nhà với thiết kế nhà để xe vô cùng táo báo tại Nhật Bản khiến người qua đường luôn phải ngoái lại nhìn và tò mò liệu chủ nhân của ngôi nhà sẽ làm gì khi họ sở hữu một chiếc xe hơi lớn hơn.
 
6. Một thế giới bậc thang nhỏ nằm trong Osaka
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 9
 
Bạn sẽ thấy thiết kế này giống những ruộng bậc thang tại Việt Nam đúng không. Tuy nhiên, nó là những ngôi nhà hiện đại và được thiết kế với tính ứng dụng cực cao.
 
7. Thế giới tràn ngập màu sắc ở Kawaguchi
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 4
 
Ngôi nhà được thiết kế với những hình khối đa màu sắc. Vào ban đêm những hình khối này sẽ sáng lên và tạo thành một cảnh tượng rất tuyệt vời.
 
8. Nhà và vườn kết hợp
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 6
 
Ngôi nhà được thiết kế độc đáo với một khối tròn xoáy ngay giữa nhà, xung quanh được bao phủ toàn cây xanh. Cả ngôi nhà như hòa mình vào thiên nhiên và chắc chắn chủ nhân của nó cũng sẽ cảm thấy khoan khoái khi sống tại ngôi nhà này.
 
9. Nơi tổ chức đám cưới quá sáng tạo
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 1
 
Bạn hẳn là sẽ hạnh phúc đến ngất xỉu nếu được tổ chức ngày trọng đại cả đời của mình ở một nơi tuyệt vời như thế này. Sáng tạo, độc đáo và chỉ có 1-0-2 tại Nhật Bản thôi.

10. Nhà cầu trượt
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 11
 
Một ngôi nhà được thiết kế thêm một cầu trượt thú vị từ trên mái xuống tới tầng 1. Đây là một ý tưởng sáng tạo để phục vụ cậu con trai nhỏ mà người cha Nhật Bản đã nghĩ ra.

11. Khu chung cư tại Tokyo
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 5
 
Với một khu chung cư thì người Nhật cũng phải thể hiện sự sáng tạo không bờ bến của mình. Nó trông như một chiếc du thuyền có tuổi thọ cả ngàn năm. Bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác tuyệt vời khi sống tại đây đấy.
 
12. Ngân hàng đa màu sắc
 
Thiet ke noi that BelDecor vn 1631121 13 

Một chi nhánh ngân hàng tại Tokyo đã được thiết kế như thế này. Bạn không nhìn nhầm đâu, đây chính là một chi nhánh ngân hàng đấy. Quá bắt mắt rồi đúng không. Với thiết kế này, khách hàng sẽ chẳng muốn sử dụng đến cây rút tiền nữa nhỉ.

Bel Decor - Making Different - Bringing Value

(Source: Afamily)