Với rất nhiều người, phòng tắm và phòng ngủ có chức năng quan trọng như nhau, bởi theo họ, để có được một giấc ngủ ngon hay bắt đầu một ngày làm viêc hiệu quả chính là nhờ được ngâm mình trong bồn tắm và thư giãn.
 
Thế nên không có gì lạ, khi các thiết kế phòng tắm ngày càng trở nên "hoàn hảo" hơn. Không chỉ đáp ứng nhu cầu thư giãn thông thường của một phòng tắm, những phòng tắm này còn là sự kết nối với không gian thiên nhiên như ánh nắng mặt trời, cây cỏ, sỏi đá…để tạo cảm giác hưởng thụ và dễ chịu như thể bạn đang ở spa vậy.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien b3d5b5ecf1
Phòng tắm này lại nằm giữa thiên nhiên, thậm chí còn không có cả mái che. Khu vực bồn rửa mặt và phòng tắm được tách riêng bằng những cây gỗ dựng lên làm bức tường chắn. Phần khu vực bồn tắm, các thanh gỗ bao quanh được cắt ngắn xuống để có thể vừa tắm vừa tận hưởng quang cảnh bên ngoài. Thiết kế này khiến chúng ta có cảm giác như đang trở về những năm cổ xưa với những phòng tắm ngoài trời.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien 8bf38d435a
Phòng tắm này mang phong cách hiện đại hơn so với những phòng tắm trước đó, nhưng vẫn có thể thấy nó khá gần gũi với thiên nhiên bằng cách sử dụng các cây xanh, hoa, nến và sàn gỗ tự nhiên.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien f88bf3f46d
Thiết kế phòng tắm theo chiều dọc, tận dụng mọi góc. Bồn tắm được đặt ở góc cuối của phòng – góc bé nhất, giúp tận dụng toàn bộ góc không gian đó. Thiết kế mặt sàn uốn lượn khiến cho phòng tắm càng trở nên hiện đại và tinh tế với gam màu trắng và cửa kính trong suốt. Ngoài việc cửa kính trong suốt nhìn ra quang cảnh bên ngoài, trong phòng tắm còn đặc biệt lắp một TV màn hình phẳng cỡ lớn để có thể theo dõi tin tức hoặc giải trí trong lúc tắm. Để phòng tắm không quá tẻ nhạt với gam màu này, AX2 Studio – đơn vị thiết kế phòng tắm này cũng bổ sung thêm chút màu xanh lá bằng những chậu cây nhỏ trong phòng.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien 0da2c203a6
Công ty thiết kế Koj Designs đã thiết kế một phòng tắm gần như là được đặt trong phòng ngủ - nhưng thực tế đã được ngăn cách bằng bức tường kính trong suốt, những viên đá ốp sàn và những cây nến. Phòng tắm này rất hài hoà với chủ đề châu Á, với khái niệm phòng tắm là nơi để thư giãn, cho nên nó được tách biệt hoàn toàn với phòng vệ sinh.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien 89bae74eba
Cornwall, UK Tiger X CGI studio đã thiết kế một phòng tắm tuyệt vời với hình dáng lấy cảm hứng từ tự nhiên, một tầm nhìn khủng và được bao quanh bởi gỗ và những viên đá mài bóng. Cửa sổ màn chập bằng gỗ, vừa duy trì sự riêng tư, lại đậm chất của phong cách Rustic. Thiết kế phòng tắm như một spa thực thụ với cửa sổ hướng ra vườn bên ngoài, cộng thêm hai chiếc ghế bành và bàn nước bên cạnh để ngồi.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien 2fb79842d2
Phòng tắm gây ấn tượng với cửa vòm cỡ lớn nối thông ra không gian bên ngoài thay vì cửa sổ như thông thường. Phòng tắm đậm chất nhiệt đới này do Studio 2G ở Ấn Độ thiết kế. Bồn tắm được đặt ngay cạnh cửa vòm, gần ngay một hồ hoa súng, đủ để thấy được yêu cầu về sự thư giãn lớn như thế nào với chủ nhân của phòng tắm này.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien 4752d42afd
Kiev, kiến trúc sư tự do người Ukrania đã thiết kế phòng tắm này trên một sàn gỗ kèm theo một buồng cửa kính gần như vô hình vào ban ngày. Bao quanh khu vực bồn tắm là những viên đá, điều này giúp cho dù bồn tắm có bị tràn nước ra ngoài thì đường ống thoát nước ẩn mình bên dưới cũng giúp sàn nhà không bị ướt, vừa tạo chút phong cách biển cho không gian.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien 7639fc1d73 2
Thiết kế lấy nội thất chủ yếu là men sứ và gỗ. Phòng tắm này cũng dùng cửa kính dạng trượt ngăn cách hai không gian. Không gian bên ngoài là phòng tắm đứng ngoài trời, với bên dưới là sỏi. Ngoài ra, khu vực này còn có thêm một cây hoa anh đào rất đẹp làm điểm nhấn cho cả không gian trong nhà và ngoài trời.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien f7720b6217
Thiết kế phòng tắm theo phong cách truyền thống của Brazil với toàn bộ tường và sàn nhà đều được ốp gỗ. Khu vực bồn tắm được thiết kế cao hơn so với sàn nhà, và tất nhiên, từ đây qua bức tường kính có thể bao quát toàn bộ cảnh quan xung quanh.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien f932fc12b8
Thiết kế bồn tắm lượn sóng ấn tượng được đặt trên sàn gỗ, lại được đặt trên một lớp đá rải bên dưới chính là điểm thu hút nhất trong phòng tắm ngập nắng này.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien 793d42b187
Thiết kế này có một vài điểm nhất rất tuyệt như những chậu cây phát sáng và bồn rửa, toilet được lấy cảm hứng từ những hộp đựng mứt làm bằng sứ. Mặc dù cửa sổ không lớn, nhưng vẫn cung cấp ánh nắng tự nhiên cho góc bồn tắm một cách tinh tế.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien 462b99f12d
Phòng tắm với khu vườn bên trong đặc trưng bởi những dây leo màu xanh nổi bật trên nền tường màu trắng, thậm chí còn có dây leo ngay trên bàn rượu đặt cạnh bồn tắm. Cộng thêm ô cửa sổ kính nhìn ra không gian xanh bên ngoài càng khiến sắc màu này nổi bật trên nền gạch sàn và bồn tắm bằng đá màu đen.
Thiet ke noi that BelDecor vn nhung phong tam day nang gan gui voi thien nhien 7b65cc250a
Giếng trời đã mang ánh sáng tự nhiên chiếu lên sàn và những hoạ tiết trên bức tường gỗ trong phòng tắm. Góc ánh nắng hắt vào càng khiến cho căn phòng trở nên đậm chất truyền thống.
 

Bel Decor - Making Different - Bringing Value

(Source: Afamily)