Những ý tưởng thiết kế này có thể trông đẹp mắt, nhưng lại không phải là ý tưởng thực tế và phù hợp với môi trường ở Việt Nam, đặc biệt nếu như bạn là người ghét bụi.
 
1. Kệ mở để bát đĩa
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-9-y-tuong-thiet-ke-dep-mat-nhung-bat-bui 11cdeece1d
Ý nghĩ về việc mỗi lần cần sử dụng bạn lại phải rửa lại những chiếc đĩa, bát này một lần nữa vì chúng đã bị bám bụi hẳn sẽ khiến bạn muốn lắp ngay một cánh cửa cho chiếc kệ mở này.

2. Móc treo xoong nồi
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-9-y-tuong-thiet-ke-dep-mat-nhung-bat-bui c82fe40992
Hẳn nhiên là dễ dàng lấy hơn rồi, bởi vì bạn chỉ cần cho tay lên là có thể lấy được đồ, thay vì phải cúi xuống tủ bếp để lấy. Nhưng hãy thử tưởng tượng tất cả các bụi bẩn, dầu mỡ, mùi thức ăn dễ dàng bám lên chúng là bạn biết nên bỏ chúng vào tủ sẽ tốt hơn rồi đấy.

3. Giá treo dụng cụ làm bếp
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-9-y-tuong-thiet-ke-dep-mat-nhung-bat-bui eef7db84aa
Cách này sẽ phù hợp hơn với những đầu bếp làm ở các nhà hàng, bởi không có ngày nào họ dùng thiếu bất kỳ dụng cụ làm bếp nào trong số những dụng cụ này. Nhưng nếu là bếp ở nhà? Hãy đừng dùng và nên cất chúng vào ngăn kéo hoặc tủ bát sau khi rửa sạch, lau khô sẽ tốt hơn.

4. Hoa giấy
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-9-y-tuong-thiet-ke-dep-mat-nhung-bat-bui b7c03be8e1
Tất nhiên hoa giấy sẽ là lựa chọn của rất nhiều người yêu thích hoa nhưng không có thời gian để mỗi sáng mua hoa tươi hay trồng hoa trong nhà. Nhưng cũng chính hoa giấy là nơi hút bụi vô cùng nhiều bên trong các cánh hoa, nhuỵ hoa. Do vậy hãy cân nhắc đến yếu tố này khi lựa chọn loại hoa bạn trang trí nếu bạn không ưa bụi.

5. Kệ để ly
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-9-y-tuong-thiet-ke-dep-mat-nhung-bat-bui 3891638071
Những chiếc ly sẽ rất đẹp nếu được trưng bày trên kệ. Nhưng việc phải lau lại những chiếc ly bằng một chiếc khăn sạch mỗi tuần có thể sẽ khiến bạn phát cáu. Thay vào đó, ý tưởng về chiếc tủ cửa kính trượt có lẽ sẽ tuyệt vời hơn nhiều.

6. Quá nhiều gối trên giường
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-9-y-tuong-thiet-ke-dep-mat-nhung-bat-bui 26c7dc60e3
Có thể bạn biết rằng việc có nhiều tầng gối trên giường sẽ khiến phòng ngủ của bạn trông sang trọng hơn. Nhưng có thể bạn không biết, nó cũng là cách lưu lại bụi, các tế bào da chết qua đêm và khiến cho giường của bạn nhanh bẩn hơn, tất nhiên, bạn sẽ tốn công giặt là hơn rất nhiều lần mà vẫn không thể đảm bảo vệ sinh cho giường nằm.

7. Rèm vải nặng
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-9-y-tuong-thiet-ke-dep-mat-nhung-bat-bui d3bbc6e39f
Những chiếc rèm vải nặng sẽ giúp ngăn cản tiếng ồn và ánh mặt trời tốt nhất, nhưng nó cũng là nơi bám bụi nhất. Nếu bạn không thích bụi, cửa chớp sẽ là gợi ý tuyệt vời hơn. Vừa giúp bạn có thể ngăn ánh nắng khi cần, hay dễ dàng để ánh nắng tràn vào phòng, cũng dễ dàng bỏ lại tiếng ồn bên ngoài, và bụi sẽ bám ít hơn.

8. Đầu giường bằng vải nệm
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-9-y-tuong-thiet-ke-dep-mat-nhung-bat-bui 32b4eaca82
Phần bảng đầu giường vẫn rất dễ bám bụi, nhưng hiển nhiên nếu là gỗ hoặc kim loại, bạn sẽ rất dễ dàng loại bỏ chúng. Nhưng với bảng đầu giường bằng nệm, việc đó sẽ mất công sức và thời gian hơn nhiều. Hơn nữa, màu vải nệm cũng sẽ rất nhanh bị đổi màu.

9. Giá treo quần áo
Thiet-ke-noi-that-BelDecor-vn-9-y-tuong-thiet-ke-dep-mat-nhung-bat-bui 897ea6bbb0
Rất nhiều gia đình đã học tập cách bài trí này từ các cửa hiệu quần áo, để giúp cho tủ đồ của mình phong cách hơn. Nhưng dĩ nhiên, giống như mỗi khi bạn mua quần áo ở cửa hàng về, bạn sẽ đều phải giặt để rũ bụi, và bạn cũng cần làm vậy khi có ý định ngày mai mặc bộ đồ treo trên giá nhà mình đó. Do vậy, hãy học hỏi một cách thông minh nhé!
 
Bel Decor - Making Different - Bringing Value
(Source: Afamily)