Chúng ta vốn thường e ngại rằng đồ nội thất mây không sang trọng, hiện đại và dễ hỏng, nhưng bài viết này sẽ khiến bạn phải nhìn mây ở một góc độ hoàn toàn khác!
 
Mặc dù theo quan điểm chung, những món đồ nội thất làm từ mây đều không dành cho không gian ngoài trời. Thực tế chúng thường được chọn làm đồ nội thất trong nhà bởi chúng sẽ nhanh bị hỏng nếu tiếp xúc với ánh mặt trời quá nhiều. Ý kiến sai lầm này đến từ thực tế việc mây trông giống như liễu gai. Thực chất chúng rất khác nhau và để chứng minh những tính chất độc đáo của chúng, chúng tôi sẽ có giới thiệu đến bạn những món đồ nội thất vô cùng phong cách đã giữ lại được vẻ đẹp và sự tinh tế của mây.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 5
Một điều đáng yêu thêm nữa chính là những món đồ nội thất làm từ mây vô cùng nhẹ. Một chiếc ghế bành như thế này trông có thể rất tuyệt vời trong một thiết kế bình thường, giản dị. Một ngôi nhà bên bãi biển hoặc một ngôi nhà cho những kỳ nghỉ sẽ là nơi bạn mong đợi được ngồi trên những món đồ nội thất này và thư giãn.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 12
Belladonna là một món đồ nội thất trang nhã được thiết kế trông giống với một sản phẩm được thiết kế vào năm 1951, nó đóng vai trò là một món đồ trang trí, với thiết kế đơn giản và đủ linh hoạt để vừa vặn trong nhiều thiết kế nội thất khác nhau.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 8
Nhà thiết kế Hiroomi Tahara đã tận dụng sự linh hoạt tự nhiên và sự dẻo dai của mây khi thiết kế Yamakawa, một ghế sofa thoải mái và tinh tế với một bề ngoài sang trọng. Thêm nữa, ngoài vẻ đẹp của mình, chiếc ghế sofa này cũng là một món đồ nội thất thân thiện với môi trường.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 16
Rất nhiều thiết kế trở nên nổi bật nhờ có nhữn món đồ nội thất làm từ mây - chúng giúp tạo phong cách chiết trung linh hoạt và phù hợp với các loại không gian đa dạng. Những món đồ nội thất như ghế lười Cruz kết hợp giữa các đường kẻ hiện đại và chi tiết cổ điển như chân hình chiếc kẹp tóc, kết quả là một thiết kế vô cùng quyến rũ.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 7
Joe Lounge là một sản phẩm thú vị do Henry Claeys thiết kế. Nó kết hợp những tính năng hiện đại cùng vẻ đẹp vintage trong cùng một thiết kế vui tươi và hợp thời. Một chi tiết thú vị đó là mặc dù nó giống như một sản phẩm được làm từ mây nhưng nó cũng được làm từ thép mạ crôm và giấy dệt.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 1
Thiết kế điêu khắc của những chiếc ghế nệm Nest và bàn cafe rất phù hợp với thiết kế nội thất phong cách Scandivania hiện đại. Những món đồ nội thất này trông vô cùng nổi bật nhờ sự nhẹ nhàng và trang nhã của chúng.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 17
Cảm hứng cho việc thiết kế ghế Huma là một loài chim huyền thoại từ truyền thuyết Sufi được tin rằng sẽ cống hiến cả cuộc đời vì hạnh phúc. Thiết kế này sử dụng mây để tạo cảm giác thoải mái và tận dụng sự linh hoạt của nguyên liệu.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 15
La Luna là một ghế nệm làm từ mây do Kenneth Cobonpue thiết kế, một thiết kế có sự liên kết với hình ảnh mặt trăng. Thiết kế của nó đơn giản và tinh vi, dạng hình thoi và hình tròn của những chiếc ghế nệm đã khiến cho những món đồ nội thất sang trọng này phù hợp hoàn hảo với rất nhiều không gian và thiết kế bố cục.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 2
Một chiếc ghế mây có thể trông rất tuyệt và vẫn đóng vai trò như một món đồ nội thất chức năng thoải mái trong rất nhiều sự sắp đặt khác nhau. Ví dụ Santa Lucia là một loại ghế trông rất hấp dẫn trong một phòng ăn, cafe, hay phòng làm việc hoặc trên một mái hiên. Tựa lưng của nó cũng được thiết kế như một tay vịn, điều này càng nhấn mạnh vào sự đơn giản và vẻ đẹp của chiếc ghế.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 4
Colony là một ghế bành kết hợp gỗ và mây trong một cấu trúc hình học, hiện đại và phong cách. Cả mây và gỗ bẻ cong đều là những nguyên liệu mềm dẻo cho phép các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo với những thiết kế tuyệt vời tận dụng được ưu thế của những đặc điểm này theo cách giúp tăng sự thoải mái khi sử dụng.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 3
Công ty Studiohiji ở Indonesia đã tạo ra một bộ sưu tập mà mục đích là chỉ ra cho thế giới thấy rằng đồ nội thất mây cũng có thể trở nên rất hiện đại, phong cách và đẹp mắt. Vì Indonesia là nhà sản xuất lớn nhất thế giới, hay nơi sử dụng mây tự nhiên nhiều nhất trong số các nguyên liệu tự nhiên. Kết quả là bộ sưu tập này đã giới thiệu những sản phẩm hiện đại, thanh lịch và đơn giản với thiết kế nhẹ nhàng và màu sắc.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 14
Một cách khác để tận dụng sự linh hoạt và mềm dẻo của mây trong thiết kế nội thất được đặc trưng trong thiết kế ghế băng của Ethuil. Thiết kế cầu kỳ và phức tạp của nó khiến nó giống như một chiếc lá hoặc một bộ lông đuôi của con công.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 9
Các chiến lược khác tập trung vào việc duy trì sự quyến rũ mộc mạc của mây. Seri Croco là một ví dụ tuyệt vời trong trường hợp này. Nó bao gồm một loạt những chiếc ghế đẩu làm từ mây dễ thương, một chiếc bàn với phần đế mây cũng như một chiếc ghế trường kỷ được làm từ cùng loại nguyên liệu đa năng và dẻo dai. Mỗi sản phẩm đều có vẻ đẹp riêng và được làm thủ công bằng tay.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may 11
Phổ biến và linh hoạt như những chiếc ghế mây, chúng không chỉ là một lựa chọn khả thi khi chọn loại nguyên liệu này. Nhà thiết kế Thụy Điển Mathieu Gistafsson cũng đã tìm ra cách để sử dụng mây trong thiết kế một chiếc tủ độc đáo. Đây là một phần của bộ sưu tập Gran được hợp tác sản xuất  với nhà sản xuất nội thất Niklas Karrlsson.
Thiet-ke-noi-that-Beldecor-su-sang-trong-gian-di-va-tinh-te-cua-nhung-mon-do-noi-that-tu-may
Sweep là một sản phẩm được làm hoàn toàn từ mây. Đơn giản là một phần quan trọng trong thiết kế được tạo ra bởi Johannes Fooersom và Peter Hiort Loenen MDD. Những chiếc rổ hình tròn với bề ngoài tinh tế này có thể được dùng để lưu trữ đồ trong phòng ngủ, phòng khách hoặc bất cứ đâu bạn muốn.
 
Bel Decor - Making Different  - Bringing Value
(Source: Afamily)