Cây xanh là một nguồn năng lượng tự nhiên tinh khiết giúp phần khiến cho ngôi nhà của bạn không chỉ đẹp mà còn trong lành hơn rất nhiều. 9 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn đưa cây xanh vào không gian sống một cách thú vị và đẹp đẽ.
 
1. Dùng một chiếc giá hoặc một chiếc ghế để đặt cây cối lên thành các lớp
Rất đơn giản và dễ làm. Tạo nên vài tầng lớp cho cây. Sử dụng cách tông màu trung tính đen trắng cho chậu cây để làm nổi bật vẻ đẹp của cây cối cùng màu xanh mát mẻ của chúng để đạt hiệu quả tối đa về thị giác nhé.
plants-home-decor-1
 
2. Kết hợp những chiếc chậu trắng cùng màu khác kiểu
Thực ra bạn hoàn toàn có thể mix màu sắc chậu nếu bạn hiểu biết một chút và màu sắc, tuy nhiên nếu không muốn tốn công nghĩ ngợi lại cũng không muốn tạo ra một đám hỗn độn màu sắc thì trắng luôn là sự lựa chọn thú vị. Hãy kết hợp nhiều chậu với kích thước và hình dáng khác nhau để cho chúng trở nên thú vị nhé.
plants-home-decor-2
 
3. Dùng chậu hình học để trang trí nhà cửa
Những chiếc chậu hình học bằng bê tông này rất dễ làm và lại rất xinh để đạt lên bàn ăn, bếp hay bàn học. Chỉ cần một vài chậu bé xinh là có thể tạo đc một chút xanh tinh tế rồi.
plants-home-decor-3
 
4. Treo chậu cây lên
Các chậu cây treo luôn dễ dàng để tạo điểm nhấn thú vị. Chúng tạo độ sâu cho không gian và khiến không gian trở nên bất ngờ hơn đặc biệt là nếu bạn treo chúng ở một nơi “ít ngờ”, lơ lửng. Những cùng cần tính toán cẩn thận như dụng chậu nhựa, nhẹ… để chúng không gây nguy hại cho trẻ nhỏ nhé.
plants-home-decor-4
 
5. Sử dụng một vài cành cây
Một số loại cây có thể sống được trong nước hoặc tươi hàng năm nếu bạn để chúng trong một cốc nước. Ở Việt Nam những loại cây như Tài Lộc, Thịnh Vượng,… hoặc như cây Kim Tiền dưới đây cũng rất nhiều và dễ kiếm và dễ dàng đặt ở khắp nơi trong nhà, trong phòng tắm khiến không gian sống xanh sạch hơn.
plants-home-decor-5
 
6. Sử dụng cây có độ rủ
Chọn loại cây có độ rủ và đặt ở một góc hơi cao trong nhà, bạn mang vào không gian cả một dàn cây xinh xinh đẹp đẽ và bắt ngờ cho người ngắm rồi đấy.
plants-home-decor-6
 
7. Những chiếc lọ kì lạ
Môt bộ sưu tập các chiếc lọ với hình dáng thú vị, nhiều màu sắc nhưng đều cùng tông pastel hoặc đen trắng, chắc chắn là bạn phải có một chút khiếu thẩm mỹ và kiên nhẫn để tạo nên một bộ sưu tập thế này, nhưng cũng đáng phải không?
plants-home-decor-7
 
8. Tạo một góc toàn cây xanh.
Chọn một góc phòng gần cửa sổ còn trống mà tạo ra lớp lớp cây xanh thế này dễ dàng để kiểm soát, tưới tắm và tạo ra một góc xanh trong nhà. Hãy nhìn sự ngẫu hứng trong lựa chọn kích thước, hình dạng chậu, thật đáng yêu phải không. Và “khu vườn bí mật” này lại toàn cây dễ sống, dễ chăm sóc nữa chứ. Hãy lựa chọn cây cối phù hợp nào bạn là người bạn rộn. 1-2 tuần tưới tắm một lần cây cối vẫn sống khỏe nếu chúng được để gần nguồn sáng một chút như thế này.
plants-home-decor-7
 
9. Đặt một cây lớn trong phòng
Đây có lẽ là cách đơn giản và thông thường nhất để đưa cây xanh vào nhà. Hãy chọn cây với kích thước lớn một chút, lá to như cây bàng này cũng đang được ưu chuộng trong thiết kế nội thất những năm gần đây vì hình dáng đẹp, dễ sống và nhiều năng lượng. Sau đó thì chỉ cần đặt cạnh một chiếc sofa hay một chiếc ghế bành lớn mà bạn yêu thích là ổn. Bạn sẽ như đang thả mình trên ghế công viên vậy.
plants-home-decor-8
Hãy kết hợp các thủ thuật trên và chọn cho mình một “kế hoạch” ưng ý để đưa cây xanh vào nhà trong cả năm chứ không chỉ trong dịp Tết sắp tới đâu nhé. Chúc các bạn thành công!
 
Bel Decor - Making Different - Bringing Value
(Source: Caza)