Nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo, yêu thích sự tự do, phóng khoáng và bất qui tắc, đây là mẫu thiết kế nội thất  căn hộ dành cho bạn.
Phong cách thiết kế nội thất Scandinavia là sự đơn giản, gọn gàng với tông màu nhạt chủ đạo và được nhấn nhá bởi rất nhiều màu sắc rực rỡ phối trộn trong không gian. Tính chất cơ bản nhất của phong cách nội thất nhà này là sự kết hợp của phong cách tối giản (Minimalism) với các chi tiết nhấn nhá mang phong cách “bụi” với hơi hướng cổ điển của phong cách Shabby Chic.
Sau đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn một thiết kế căn hộ chưng cư nhỏ nhắn mang phong cách Scandinavian ở Linnéstaden, một trong những quận trung tâm của Gothenburg, Thụy Điển. Một mẫu căn hộ tuyệt đẹp, tươi sáng và vui tươi, được thiết kế bởi công ty nội thất Alvhem Mäkleri & Interiör mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư của mình.
Apartment-in-Sweden-
Màu trắng được dùng làm tông màu chủ đạo chạy xuyên suốt khắp căn hộ. Tuy nhiên bạn sẽ thấy màu trắng không nhàm chán và “phẳng” khi chúng được đưa lên các bề mặt có độ nhám và chất liệu khác nhau làm cho căn phòng vẫn hết sức sinh động và có chiều sâu. Ví dụ như màu trắng trên sàn nhà gỗ rời rặc tương phản với khối trắng trên những mặt phẳng nhẵn bóng của bàn ghế hay tường nhà.
Sàn cũng không trải thảm lớn mà chỉ dùng một tấm thảm nhỏ truyền thống làm điểm nhấn nhá và mang lại cảm giác thân thiện cho căn phòng. Gam màu chủ đạo được đưa vào căn phòng là màu xanh da trời với các sắc độ đậm nhạt khác nhau “rơi vãi” khắp không gian từ các chi tiết từ lớn tới nhỏ, từ bề mặt nhẵn bóng cho tới các bề mặt thô ráp. Chiếc sofa bằng vải bò denim chính là điểm nhấn tuyệt vời đưa màu sắc và chất liệu trong căn phòng một cách nhe nhàng mà đầy cá tính.
Lưu ý: Màu trắng trong ảnh thực tế có rất nhiều mực độ “trắng” khác nhau trên thực tế. Theo phong cách Scandinavian thường bạn sẽ thấy tông màu “trắng” trong ảnh thường rất trắng. Thực tế ở khu vực Bắc Âu thời tiết bên ngoài thường khá âm u, ít ánh sáng nên các thiết kế thường thiên về màu trắng sáng. Nếu ở Việt Nam, bạn có thể “gia giảm” sắc độ sáng để tạo ra một không gian phù hợp hơn với điều kiện ánh sáng ở Việt Nam, tuy nhiên điểm mấu chốt là sự hòa hợp giữa các tông màu trắng được bạn sử dụng trong pallete màu dành cho ngôi nhà của bạn. Hãy hỏi thêm ý kiến chuyên gia để chọn được màu “trắng” phù hợp nhất với căn nhà và sở thích của gia chủ.
Books-Corner2
Compact-Space2
Couch-and-Blankets2
Couch-and-Kitchen12
Kitchen12
Living-Table2
Table2
Door2
Bedroom12
Magic-White-Wardrobe2
Office2
Smooth-Apartment-Details2
Bathroom32
Apartment-Plan22
Bel Decor - Making Different - Bringing Value
(Source: Caza)